829 xe Mitsubishi Pajero Sport bị gọi về để sửa lỗi túi khí

16:13 | 16/06/2020

829 xe Mitsubishi Pajero Sport bị gọi về để sửa lỗi túi khí được sản xuất từ năm 2013-2017, còn từ 2017 trở về sau xe sử dụng loại túi khí cải tiến mới nên không nằm trong diện ảnh hưởng.

Mới đây, Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV) đã ra thông báo triệu hồi 829 chiếc Pajero Sport để thay thế ngòi nổ túi khí phía hành khách, đảm bảo sự an toàn cho người ngồi trên xe. Những chiếc xe này chủ yếu được sản xuất trong thời gian từ 2013-2017. Ngoài ra, nội dung thông báo của MMV còn điểm mặt cả mẫu xe I-Miev với số lượng 1 chiếc, đời 2013 do mắc lỗ tương tự.

Mitsubishi Pajero Sport

829 xe Mitsubishi Pajero Sport tại Việt Nam dính lỗi túi khí.

Nguyên nhân khiến banotore.com là do qua quá trình sử dụng, dưới sự tác động của điều kiện khí hậu ẩm ướt sẽ làm biến chất xúc tác (amoni nitrat) bên trong ngòi nổ túi khí phía hành khách, khiến vật dụng này bị hỏng. Khi kích hoạt túi khí có thể làm cho vỏ đựng của ngòi nổ bị vỡ ra, gây nguy hiểm đối với người ngồi trong xe. 

Theo tin tức xe hơi, thời gian triệu hồi để sửa lỗi túi khí đối với Pajero Sport diễn ra trong vòng 2 năm, từ ngày 15/06/2020 đến ngày 20/06/2022. Trong khoảng thời gian này, những chiếc xe thuộc diện ảnh hưởng sẽ được sửa chữa hoàn toàn miễn phí. Lỗi này được khắc phục trong khoảng 108 phút.

Để thuận tiện cho quá trình khắc phục lỗi túi khí cũng như tránh xảy ra tình trạng phải chờ đợi lâu vì quá tải, MMV đề nghị chủ xe nên liên hệ với Nhà phân phối ủy quyền gần nhất của Mitsubishi đặt lịch hẹn trước. Đối với khách hàng mua xe Mitsubishi Pajero Sport nằm trong diện bị ảnh hưởng trên nhưng không thông qua chính hãng, nếu có nhu cầu vẫn có thể liên hệ với MMV để được kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa.

Tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi đang phân phối 6 mẫu xe với cấu hình 5 chỗ, 7 chỗ và bán tải. Trong đó, có 2 mẫu xe 5 chỗ, gồm Mirage, Attrage; 3 mẫu 7 chỗ, gồm: Xpander, Outlander, Pajero Sport và xe bán tải Triton.

Về Pajero Sport, đây là mẫu SUV full-size, gồm 6 phiên bản, có giá niêm yết từ 980,5 triệu - 1.150 tỷ đồng. Chức năng chính của xe là chở tiền cho các ngân hàng. Đối thủ cùng phân khúc của Pajero Sport tại Việt Nam hiện có những cái tên như Toyota Fortuner, Ford Everest hay Isuzu Mu-X.

>> Mazda6 2020 sắp về kho các đại lý ô tô Việt Nam

>> Toyota Land Cruiser Prado 2020 nâng cấp cả trang bị lẫn giá bán

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore