Ấn tượng với mức tiêu hao nhiên liệu của VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0

16:04 | 10/06/2019

Hành trình chạy thử nghiệm chiếc VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 từ Bắc vào Nam đã hoàn thành sau khi trải qua hơn 6000 km với đủ thể loại địa hình.

Hành trình chạy thử nghiệm VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 với mục đích kiểm nghiệm các tính năng, hệ thống điều hòa và độ bền của xe trong các điều kiện vận hành khác nhau nhằm điều chỉnh phù hợp với điều kiện địa hình và thời tiết của Việt Nam.

VinFast Lux đã thử nghiệm dưới nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt

VinFast Lux đã thử nghiệm dưới nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt

Theo tin tức ô tô, hành trình đã trải qua 15 ngày với tổng quãng đường hơn 6.000 km và đã thử nghiệm trên các địa hình khắc nghiệt nhất như đường đất, đường đá dăm, đá to, đường dốc, đường bê tông vỡ, đường cát,... và điều kiện thời tiết khó khăn như mưa rào, nắng nóng miền Trung,...

VinFast Lux đã trải nghiệm nhiều dạng địa hình khác nhau

VinFast Lux đã trải nghiệm nhiều dạng địa hình khác nhau

Chuyên gia Hải Kar - một tay lái của hành trình thử nghiệm xuyên Việt này cho biết chiếc VinFast Lux SA2.0 có mức tiêu hao nhiên liệu 9,1 lít/100km cho quãng đường 837 km, trong khi đó, chiếc VinFast Lux A2.0 có mức tiêu thụ là 7,47 l/100km.

Chia sẻ của chuyên gia Hải Kar sau hành trình xuyên Việt trên xe VinFast

Các chuyên gia kiểm thử của hành trình cũng đều nhận định cả 2 mẫu xe Lux của VinFast đều cho khả năng vận hành tốt trên điều kiện đường hỗn hợp với vòng tua máy thường xuyên duy trì ở mức thấp, rất phù hợp với thói quen và điều kiện lưu thông thực tế tại Việt Nam.

Các chuyên gia kiểm thử nhận định cả 2 mẫu xe Lux của VinFast có khả năng vận hành tốt

Các chuyên gia kiểm thử nhận định cả 2 mẫu xe Lux của VinFast có khả năng vận hành tốt

Chiếc sedan VinFast LUX A2.0 được trang bị động cơ xăng tăng áp, dung tích 2.0L - I4 kết hợp với hộp số tự động 8 cấp, gồm hai phiên bản. Bản tiêu chuẩn cho ra công suất cực đại 174 mã lực và mô-men xoắn cực đại 300 Nm, có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 8,9 giây. Bản cao cấp có công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 350 Nm với khả năng tăng tốc lên 100 km/h trong 7,1 giây.

Trong khi đó, chiếc SUV VinFast Lux SA2.0 sử dụng động cơ DOHC 2.0L 4 xi-lanh tăng áp sản sinh công suất tối đa 228 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Xe trang bị hộp số ZF tự động 8 cấp, hệ dẫn động hai cầu toàn thời gian.

Với những kết quả đầy tích cực sau hành trình chạy kiểm nghiệm, người tiêu dùng hoàn toàn có thể mong chờ hai mẫu xe VinFast Lux sẽ sớm được tung ra thị trường và trao tay khách hàng trong thời gian ngắn.

Xem thêm: 

Nguồn: Autopro

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore