Audi triệu hồi lần 4 tại thị trường Việt Nam trong năm 2019

10:10 | 21/12/2019

Audi Việt Nam tiếp tục công bố đợt triệu hồi mới với chiếc Audi Q3 để khắc phục lỗi đèn xi-nhan trước.

Trong quá trình nghiên cứu theo dõi chất lượng sản phẩm, AUDI AG đã phát hiện ra lỗi đèn xi nhan trên một số chiếc Audi Q3 sản xuất trong một giai đoạn nhất định. Trước đó, Audi đã không phát hiện ra lỗi do độ nhạy của bộ phận giám sát chức năng không đủ.

Triệu hồi xe Audi bị lỗi

Triệu hồi xe Audi bị lỗi tại thị trường Việt Nam

Chính vì vậy, hãng yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan. Sau đó, hệ thống Audi trên toàn thế giới phải tiến hành triệu hồi, kiểm tra và cập nhật phần mềm chiếc Audi Q3.

Audi Việt Nam quyết định tiến hành triệu hồi toàn bộ Audi Q3 được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Những xe nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ 06/2017 đến 07/2017. Dự kiến, thời gian cập nhật phần mềm cho mỗi xe là 30 phút.

Audi Q3 gặp lỗi

Audi Q3 gặp lỗi về đèn xi nhan trước

Bên cạnh đó, Audi Việt Nam xác nhận thị trường Việt chỉ có 25 chiếc Audi nằm trong diện bị ảnh hưởng và cần được kiểm tra, cập nhật phần mềm. Các mẫu xe Audi Q3 trên vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra.

Hiện tại,nhà phân phối chính thức Audi tại thị trường Việt Nam - Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế đang trực tiếp liên lạc tới từng chủ xe Audi Q3 trong diện bị triệu hồi. Tất nhiên, việc kiểm tra và cập nhật phần mềm này là hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng (nhưng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG), các cơ sở nhập khẩu sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm triệu hồi về cơ bản. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG để thực hiện kiểm tra. Quy trình này phải nhận được sự chấp thuận từ AUDI AG, áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe Ngoại Giao.

Xe Audi gặp lỗi

Chương trình triệu hồi dự kiến sẽ diễn ra từ 16/12/2019 tới 16/12/2020 và được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát. 

Đây là lần triệu hồi thứ 4 của Audi được thực hiện tại thị trường Việt Nam năm 2019. Vào tháng 5, hãng từng triệu hồi các dòng A7, A8 và Q7 vì lọt mùi xăng vào khoang lái. Ngoài ra, dòng Q5 cũng từng bị triệu hồi vì lỗi tổng phanh và gia cố ốp chắn bùn từ tháng 6 tới tháng 9/2019 và tháng 10/2019.

Nguồn: xedoisong.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore