Bán ế, Chevrolet sẽ chính thức bước chân khỏi Indonesia vào năm 2020

15:22 | 01/11/2019

Tình hình kinh doanh ế ẩm khiến Chevrolet buộc phải rút lui khỏi thị trường ô tô Indonesia vào tháng 3/2020.

Bán ế, Chevrolet sẽ chính thức bước chân khỏi Indonesia vào năm 2020 1

Bán ế, Chevrolet sẽ chính thức bước chân khỏi Indonesia vào năm 2020

Những năm gần đây, Chevrolet đã gặp nhiều khó khăn tại các thị trường lớn ở Đông Nam Á khi sụt giảm doanh số, thiếu vắng các con bài chủ chốt và kém cỏi trong việc lắp ráp cũng như nội địa hóa. Tình hình này đã làm cho hãng xe Mỹ đang dần biến mất khỏi khu vực.

Đơn vị phân phối xe Chevrolet tại Malaysia đã ngừng hợp tác với hãng trong chưa đầy một năm trước vì doanh số kém hơn nhiều so với kỳ vọng, khiến thu không đủ chi và buộc phải đóng cửa. Giờ sự việc tiếp tục lặp lại tại thị trường hàng đầu ASEAN là Indonesia.

Theo tin tức ô tô, Chevrolet sẽ chính thức rút lui khỏi sân chơi này từ tháng 3 năm sau. Chủ tịch GM Đông Nam Á cho biết, họ hành động như vậy là để tập trung toàn bộ tài nguyên và vốn liếng cho các thị trường có thể phát triển bền vững. Tuy ngừng bán xe nhưng Chevrolet vẫn tiếp tục bảo hành và bảo dưỡng xe cho khách hàng thêm một thời gian nữa.

Bán ế, Chevrolet sẽ chính thức bước chân khỏi Indonesia vào năm 2020 2

Lãnh đạo GM giải thích về lý do thất bại tại Indonesia là do "thiếu quy mô và khả năng lắp ráp nội địa", đồng thời vì những yếu tố khách quan như áp lực do chênh lệch tiền khi quy đổi và mặt bằng chung giá xe được không ưu ái.

Cụ thể, doanh số của Chevrolet tại Indonesia trong 9 tháng đầu năm chỉ đạt 970 xe, thấp hơn gần một nửa so với cùng kỳ năm 2018, vì vậy chỉ góp chưa đến 0,1% thị phần trong giai đoạn này. Các sản phẩm chủ chốt như Spin (cạnh tranh Toyota Avanza), Trax và Sonic đều không đạt kết quả như mong muốn. Đáng tiếc nhất trong những mẫu xe của Chevrolet là Spin. Mẫu xe này đã bị khai tử không lâu sau khi ra mắt vào năm 2013 và không kịp tồn tại cho đến giai đoạn thịnh hành của dòng MPV.

Ngoài hãng xe Mỹ, nhiều thương hiệu khác cũng đang gặp phải tình cảnh tương tự tại Indonesia. Điển hình là Ford từng rút lui vào năm 2016 khi chịu thua trước các đối thủ Nhật Bản. Chevy ở Philippines cũng đang không hề khả quan và có thể "đứt gánh giữa đường" bất cứ lúc nào. Song, nếu không có Colorado, Trailblazer mới hay các dòng xe lắp ráp tại Đông Nam Á thì liệu họ có thể làm gì? 

Bạn có thể quan tâm:

► Chevrolet Malibu khai tử vào năm 2024, xóa sổ hoàn toàn dòng sedan của hãng

► Chevrolet Corvette C8 mui trần quá rẻ và đây là lý do

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore