Biến động phân khúc CUV: Hyundai Tucson lấn át Honda CR-V

09:50 | 13/04/2020

Hyundai Tucson đang có sự tăng trưởng nhanh trong năm 2020. Thậm chí, mẫu xe này còn vượt qua cả Honda CR-V để giành ngôi đầu phân khúc.

Tin ô tô cho biết, ngôi đầu phân khúc crossover tại Việt Nam ghi nhận có thêm một “ông vua” mới. Trước đó, phân khúc này liên tục có sự thay đổi chủ nhân “ngai vàng” với những cái tên như Nissan X-Trail, Honda CR-V hay Mazda CX-5.

Có thể bạn muốn xem: Doanh số T3/2020 của TC Motor: Tăng trưởng đều, Hyundai Accent bán tốt nhất

Phân khúc CUV luôn biến động tại Việt Nam

Phân khúc CUV luôn biến động tại Việt Nam

Nhìn lại nhiều năm trước, vị trí đầu bảng phân khúc CUV tại nước ta luôn là Nissan X-Trail. Thế nhưng dần về sau, mẫu xe nhà Nissan lại cho thấy sự hụt hơi và bất ngờ sẩy chân, nhường ngôi cho Mazda CX-5 trong một thời gian dài. Đại diện của Mazda nhanh chóng chiếm được sự yêu thích của người dùng Việt nhờ vào trang thiết bị đầy đủ, hiện đại và nguồn cung ổn định từ dây chuyền lắp ráp.

Song, như một chu kỳ, ngôi vương phân khúc này không cố định ở một mẫu xe như bán tải hay sedan hạng A. Thay vào đó, cuối năm 2017, Honda CR-V ra mắt thế hệ mới với cấu hình 7 chỗ ngồi, đánh dấu cuộc soán ngôi tiếp theo. 

Dù vậy, Honda CR-V chưa thể lập tức lật đổ ngai vàng của CX-5 do gặp khó ở khâu nhập khẩu vì ảnh hưởng của Nghị định 116, khiến nguồn cung không ổn định. Điều này tác động không nhỏ lên doanh số của CR-V nói riêng và Honda Việt Nam nói chung. Phải đến năm 2019, việc nhập khẩu tạm ổn định, doanh số CR-V bất ngờ tăng mạnh và leo thẳng lên vị trí đầu bảng xe bán chạy toàn thị trường. Như vậy, đồng nghĩa với việc, ngôi đầu phân khúc CUV đã rơi vào tay CR-V. 

Trong suốt năm 2019, khách hàng của phân khúc này liên tục chứng kiến cuộc rượt đuổi doanh số giữa CR-V và CX-5 mà quên đi những cái tên còn lại. 

Hyundai Tucson bất ngờ giành ngai vàng từ Honda CR-V

Hyundai Tucson bất ngờ giành ngai vàng từ Honda CR-V

Thế nhưng, cục diện lại tiếp tục thay đổi khi thị trường bước sang năm 2020. Ngay từ đầu năm, Hyundai Tucson đã bất ngờ vượt qua cả 2 “cựu vương” để chiếm vị trí đầu bảng xe bán chạy nhất phân khúc CUV với doanh số đến 826 xe. 

Thứ hạng này được giữ nguyên trong 2 tháng tiếp theo và chốt quý I/2020, Hyundai Tucson chễm chệ trên ngai vàng phân khúc với doanh số lên đến 1.817 xe. Trong khi, Honda CR-V và Mazda CX-5 lần lượt đạt 1.501 và 1.078 xe. 

Hiện tại, Hyundai Tucson đang mở bán với 4 phiên bản và có giá bán dao động từ 799-940 triệu đồng.

Doanh số xe CUV quý I/2020

Bạn có thể quan tâm: Hyundai Elantra 2021 ra mắt tại quê nhà, có giá từ 291 triệu đồng

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore