Bộ ba Mazda 3, Mazda 6 và CX-5 không bị triệu hồi tại Việt Nam

10:55 | 18/07/2019

Thaco vừa lên tiếng khẳng định rằng bộ ba Mazda 3, Mazda 6 và CX-5 sẽ không nằm trong diện triệu hồi vì lỗi động cơ như ở Mỹ.

Tin tức xe hơi cho biết, 3 mẫu Mazda 3, Mazda 6 và CX-5 sẽ bị triệu hồi tại Mỹ để cập nhật phần mềm liên quan đến động cơ. Động thái này khiến người tiêu dùng Việt hoang mang, không biết xế cưng của mình có bị triệu hồi hay không. Theo đó, Thaco Trường Hải đã chính thức lên tiếng khẳng định các mẫu xe này ở nước ta không nằm trong diện triệu hồi, vì vậy khách hàng có thể yên tâm về dịch vụ và chất lượng sản phẩm. 

Trong khi đó, các mẫu Mazda CX-5 (2018 - 2019), Mazda 6 sedan 2019, Mazda 3 sedan và hatchback 2019 sẽ bị thu hồi hơn 262.000 chiếc để cập nhật phần mềm nhằm phòng tránh tình trạng động cơ xe ngừng hoạt động. Đợt triệu hồi này được thực hiện theo yêu cầu của Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA).

Bộ ba Mazda 3, Mazda 6 và CX-5 không bị triệu hồi tại Việt Nam 1

Bộ ba Mazda 3, Mazda 6 và CX-5 không bị triệu hồi tại Việt Nam 

Các mẫu xe này được cập nhật phần mềm hoàn toàn miễn phí và không động chạm đến phần cứng. Rất may thị trường Mỹ chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp va chạm hoặc tai nạn liên quan đến lỗi phần mềm này.

Theo hãng xe Nhật, nguyên nhân chính là do lỗi phần mềm kiểm soát van, một phần của hệ thống ngắt xy lanh chủ động, khiến động cơ không chạy êm hoặc có thể chết máy khi đang vận hành. Khi đó, đèn báo lỗi động cơ có thể sẽ bật sáng. Những mẫu xe trên đều trang bị công nghệ ngắt xi-lanh chủ động.

Được biết, phần mềm sẽ vô hiệu hóa 2 trong số 4 xi-lanh tùy thời điểm nhằm tiết kiệm nhiên liệu. Khi 2 xi-lanh được kích hoạt trở lại, lỗi phần mềm có thể khiến một bộ phận của động cơ tiếp xúc với những bộ phận khác của động cơ dù không cần thiết. Điều này có thể khiến động cơ chạy giật cục hoặc ngừng hoạt động. 

Xem thêm:

7.580 bán tải Ford Ranger "nhận lệnh" triệu hồi tại Mỹ do lỗi dây đai an toàn

► Hơn 70.000 xe Toyota Rush bị triệu hồi do lỗi túi khí rèm

Nguồn: xe.baogiaothong.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore