Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra đột xuất khí thải ô tô tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh

13:29 | 14/10/2019

Sắp tới, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ phối hợp với Thanh tra Bộ, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và TP.HCM để kiểm tra khí thải nhằm kiểm soát tình trạng ô nhiễm không khí gia tăng.

Tin tức pháp luật xe ô tô cho biết, Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam chủ trì, phối hợp với Thanh tra Bộ, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, TP HCM lập kế hoạch và tổ chức các đợt kiểm tra đột xuất lượng khí thải đối với xe ô tô còn hạn đăng kiểm. Điều này nhằm kiểm soát được tình trạng gia tăng ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của chủ phương tiện trong việc bảo dưỡng, sửa chữa xe để duy trì mức khí thải không vượt quá con số cho phép giữa hai kỳ kiểm định.

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho biết: “Việc tổ chức kiểm tra khí thải lưu động đối với xe ô tô còn thời hạn đăng kiểm nhằm góp phần kiểm soát tình trạng ô nhiễm gia tăng không khí tại các đô thị, đặc biệt ở Hà Nội và TP HCM trong thời gian gần đây”.

Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra đột xuất khí thải ô tô tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh 1a

Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra đột xuất khí thải ô tô tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh

Ban đầu, các lực lượng chức năng sẽ tập trung kiểm tra xe buýt, xe ô tô khách, xe tải xả khói đen khiến hai thành phố lớn nhất cả nước bị ô nhiễm không khí. Bên cạnh đó, các bộ, ngành có trách nhiệm tuyên truyền đến các doanh nghiệp vận tải tăng cường quản lý kỹ thuật phương tiện để đáp ứng được tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong suốt quá trình sử dụng phương tiện.

Bộ Giao thông Vận tải cũng khuyến khích các doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt chuyển hướng sang sử dụng loại phương tiện ít phát thải, ứng dụng công nghệ, thiết bị xử lý khí thải trên xe buýt để giảm lượng khí thải phát ra môi trường.

Trong quá trình kiểm tra lưu động đối xuất các loại xe ô tô còn hạn đăng kiệm, trường hợp bị phát hiện có khí thải ô nhiễm vượt mức cho phép sẽ bị lập biên bản. Sau đó, chủ phương tiện phải chấp hành mang xe đến trung tâm đăng kiểm để kiểm tra lại, nếu đạt tiêu chuẩn mới được cấp lại tem và giấy chứng nhận kiểm định để tiếp tục cho phương tiện lưu thông trên đường.

Xem thêm: Chủ xe được quyền giám sát quy trình đăng kiểm ô tô qua camera

Video hướng dẫn đi đăng kiểm xe ô tô cũ

Nguồn: kienthuc.net.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore