Bổ sung 2 nội dung sát hạch cấp giấy phép lái xe từ ngày 1/12/2019

11:40 | 22/10/2019

Từ ngày 1/12/2019, bài thi sát hạch cấp giấy phép lái xe của học viên sẽ bổ sung thêm 2 nội dung mới và sẽ theo dõi sát sao quá trình thi bằng thiết bị camera.

 

Tin tức pháp luật xe ô tô cho biết, mới đây Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư 38/2019/TT-BGTVT về việc bổ sung quy định thi sát hạch cấp giấy phép lái xe (GPLX). Theo đó, từ ngày 01/12/2019 sẽ bổ sung thêm 2 nội dung thi cấp GPLX gồm:

  1. Sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông (thực hiện tại trung tâm sát hạch): Người dự sát hạch xử lý các tình huống mô phỏng xuất hiện trên máy tính.
  2. Sát hạch thực hành lái xe trong hình để cấp giấy phép lái xe hạng A1 cho người khuyết tật điều khiển xe mô tô ba bánh dùng cho người khuyết tật: Người dự sát hạch phải điều khiển xe tiến qua hình chữ chi.

Bổ sung 2 nội dung sát hạch cấp giấy phép lái xe từ ngày 1/12/2019 1a

Bổ sung 2 nội dung sát hạch cấp giấy phép lái xe từ ngày 1/12/2019

Đối với các học viên tham gia đào tạo lái xe hạng B1, B2 và C sẽ có 2 nội dung học bổ sung gồm:

  • Đạo đức, văn hóa giao thông và phòng chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông;
  • Học phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông…

Ngoài ra, Thông sư này còn quy định các cơ sở đào tạo sát hạch lái xe phải đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ cho giảng dạy và học tập của học viên, nâng cao chất lượng đào tạo lái xe.

Cụ thể, các phòng thi sát hạch lý thuyết và sân sát hạch thực hành phải được giám sát bằng hệ thống camera IP, có độ phân giải HD trở lên và đồng bộ về thời gian với máy chủ sát hạch lý thuyết, máy tính điều hành chấm điểm thực hành lái xe trong hình; đồng thời dữ liệu hình ảnh, video phải đảo bảo truyền trực tuyến giữa máy chủ và máy trạm về Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý, giám sát và lưu trữ. Ngoài ra, những hình ảnh camera ghi được cũng phải công khai trực tiếp trên màn hình tại phòng chờ sát hạch và lưu trữ ở trung tâm sát hạch. Từ đó, kết quả thi sát hạch cấp GPLX cũng được làm rõ minh bạch hơn.

Đối với những thí sinh thi không đạt sẽ được đăng ký sát hạch lại ngay đợt sát hạch tiếp theo của cùng một cơ quan quản lý. Trường hợp không đạt bài thi lý thuyết sẽ không được thi thực hành. Còn với trường hợp đạt bài sát hạch lý thuyết nhưng không qua bài thực hành sẽ được bảo lưu kết quả lý thuyết trong vòng 1 năm kể từ ngày đạt kết quả.

Những thí sinh vi phạm quy chế thi như mang điện thoại, thiết bị truyền tin trong phòng thi sát hạch thuyết hoặc có hành vi gian dối khác sẽ bị đình chỉ làm bài và hủy bỏ kết quả sát hạch…

Một quy định bắt buộc quan trọng khác là học viên phải đảm bảo được các điều kiện về độ tuổi, sức khoẻ và có tên trong biển bản xác nhận vắng, trượt của Hội đồng sát hạch trước mới được phép tham dự thi sát hạch lý thuyết. 

Xem thêm: Làn đường và vạch kẻ đường khác nhau như thế nào?

 

Nguồn: cafeauto.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore