Bugatti Chiron đạt tốc độ tối đa gần 500km/h, xe chạy nhanh nhất thế giới

09:11 | 09/09/2019

Sau khi thực hiện màn chạy thử trên đường tại châu Âu, bản đặc biệt của Bugatti Chiron đã phá vỡ kỷ lục về tốc độ với con số 490 km/h.

Bugatti Chiron đạt tốc độ tối đa gần 500km/h, xe chạy nhanh nhất thế giới 1a

Bugatti Chiron đạt tốc độ tối đa gần 500km/h, xe chạy nhanh nhất thế giới

Theo tin tức ô tô, mẫu Bugatti Chiron mới đây đã chính thức được xác lập là xe chạy nhanh nhất thế giới, cán mốc 490 km/h. Con số này đã được Hiệp hội Kiểm tra Kỹ thuật Đức chứng nhận sau khi kết thúc chặng đường chạy thử nghiệm được diễn ra trên đường thử Ehra-Lessien của Tập đoàn Volkswagen (Đức) và được trình diễn dưới tay của Andy Wallace – một chuyên viên lái xe kỳ cựu. Tuy nhiên, hãng xe Pháp cho biết tốc độ này bị phụ thuộc vào địa điểm mà nó di chuyển. 

Bugatti Chiron đạt tốc độ tối đa gần 500km/h, xe chạy nhanh nhất thế giới 2 a

Ông Frank Heyl - Giám đốc thiết kế ngoại thất Bugatti chia sẻ: "Thách thức lớn nhất là làm cho tổng thể chiếc xe hoàn toàn phù hợp - không chỉ thiết kế, không chỉ phần khí động học, không chỉ động cơ, không chỉ lốp xe. Mọi thứ phải kết hợp với nhau để chiếc xe hoạt động”.

Được biết, khả năng vượt trội về tốc độ của chiếc xe thể thao Chiron có được một phần là nhờ bộ lốp đặc biệt “Michelin Pilot Cup 2” có khả năng lăn tối đa 4.100 vòng/phút, hệ thống khung gầm nổi tiếng của Italy Dallara Automobili. Bên cạnh đó, xe còn được cải thiện lồng chống lật, cài hệ thống máy tính và lắp đặt động cơ 16 xi lanh W16 8.0L quad-turbo.

Bugatti Chiron đạt tốc độ tối đa gần 500km/h, xe chạy nhanh nhất thế giới 43a

Chủ tịch của Bugatti Stephan Winkelmann chia sẻ với giới báo chí truyền thông rằng: “Bugatti một lần nữa cho thấy khả năng của nó… Chưa bao giờ có bất kỳ hãng sản xuất ô tô hàng loạt nào đạt được tốc độ cao đến vậy. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành hãng sản xuất ô tô đầu tiên có xe di chuyển đạt mốc 480 km/h. Chúng tôi, toàn đội và bản thân, vô cùng tự hào vì đã đạt được điều đó”.

Ngoài ra, Bugatti còn tiết lộ ý định sẽ cho ra mắt phiên bản “thể thao siêu tốc” của dòng Chiron trong thời gian tới. Chắc chắn giá bán của dòng xe đặc biệt này sẽ rất “khủng” bởi bản tiêu chuẩn Bugatti Chiron 2019 hiện nay đã có giá 2.998.000 USD (69,7 tỷ đồng).

Xem thêm: Việt Nam mới xuất hiện chiếc Aston Martin DB11 màu trắng Morning Frost White

 

Nguồn: cafeauto.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore