CEO BMW xin thôi việc vì để đối thủ Mercedes-Benz giành ngôi vương

08:11 | 09/07/2019

Giám đốc điều hành BMW sẽ thôi việc vào tháng 4/2020 vì lý do để rơi ngai vàng vào tay đối thủ Mercedes-Benz.

CEO BMW xin thôi việc vì để đối thủ Mercedes-Benz giành ngôi vương 1

CEO BMW xin thôi việc vì để đối thủ Mercedes-Benz giành ngôi vương 

Tin tức ô tô cho biết, CEO Harald Krueger sẽ từ chức khi lựa chọn không gia hạn hợp đồng kết thúc vào tháng 4/2020. Hãng xe Đức sẽ tìm người kế nhiệm ông vào ngày 18/7 tới đây.

Harald Krueger từng nhận rất nhiều lời chỉ trích khi ông đã để rơi ngôi vị số 1 toàn cầu vào tay đối thủ Mercedes-Benz. Ngoài ra, ông còn chậm trễ trong việc chiếm quyền tiên phong chuyển đổi sang xe điện.

Nhiệm kỳ của CEO Harald Krueger được xem là thời kỳ khủng hoảng nhất của BMW. Cụ thể, hãng đánh rơi ngôi vị đầu bảng, mất “cờ” trong phân khúc xe điện tưởng như đã nắm chắc phần thắng trong tay nhờ hai mẫu i3 và i8, công nghệ tự lái phát triển chậm, động cơ cũ không được cải tiến kịp thời để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải...

CEO BMW xin thôi việc vì để đối thủ Mercedes-Benz giành ngôi vương 2

Tuy có khởi đầu tốt vào năm 2013 nhưng i3/i8 không thể có chỗ đứng như Tesla. Trong 6 năm, BMW không giới thiệu thêm được mẫu xe điện nào khác.

Đầu năm 2019, hãng xe Đức còn vướng bê bối thao túng giá công nghệ, làm chậm trễ việc ra mắt các tính năng làm giảm lượng xả thải và bị phạt 1,4 tỷ euro. May mắn có BMW Motorrad và bộ máy tài chính vận hành tốt nên BMW vẫn chưa thực sự rơi xuống vực thẳm trong quý I/2019.

Hiện tại, ban lãnh đạo BMW đã quyết định cắt giảm 13,6 tỷ USD trong vài năm tới gồm việc thu gọn đội hình và loại bỏ chương trình đua quốc tế.

Bạn có thể quan tâm:

► Thaco sẽ có 15 tổ hợp đại lý BMW trên cả nước vào cuối năm 2020

► BMW X7 tại Việt Nam đắt hơn Thái Lan hơn 600 triệu đồng

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore