Chevrolet Corvette C8 mui trần quá rẻ và đây là lý do

09:16 | 30/07/2019

Chevrolet Corvette C8 mới ra mắt với mức giá 60.000 USD, được đánh giá là cực kỳ nhẹ nhàng cho một mẫu xe mui trần. Vậy lý do là gì, hãy cùng banotore.com đi khám phá.

Theo tin tức ô tô, trong buổi lễ ra mắt hôm 20/07 tại California, Mỹ, ông Mark Reuss  - Chủ tịch General Motors và kỹ sư trưởng dự án Tadge Juechter đã tiết lộ một vài yếu tố tác động đến mức giá bán “khá hời” của chiếc xe Chevrolet Corvette C8 này ở thời điểm hiện tại.

Chevrolet C8 Corvette 2020 có mức giá "khá hời" với một chiếc mui trần

Chevrolet C8 Corvette 2020 có mức giá "khá hời" với một chiếc mui trần

Đầu tiên, Corvette C8 sử dụng khung gầm Global B mới của General Motors. Với cấu trúc mới đặc biệt mềm dẻo, khung gầm này có thể được ứng dụng lên gần như mọi mẫu xe bao gồm cả xe sử dụng động cơ đốt trong hay mô tơ điện. Đặc biệt, hệ thống thông tin giải trí và an toàn cũng được liên kết nhanh gọn và tiện lợi nhất có thể.

Bên cạnh đó, tập đoàn Mỹ còn sử dụng khung gầm Global B vào mở rộng đội hình xe bằng các phiên bản mới dễ dàng từ một phiên bản ban đầu. Điều này được khẳng định khi mẫu Corvette C8 vừa ra mắt và GM đã thông báo sẽ tung một bản động cơ điện trong thời gian tới.

Ngoài ra, nền tảng khung gầm Global B sẽ sớm được GM ứng dụng trên hầu hết các dòng xe GM/Chevrolet. Quy mô mở rộng sẽ giúp GM có lợi thế khi đưa nền tảng này vào sản xuất thương mại. Nhờ thế, dù cho Corvette sử dụng các chất liệu đắt tiền như sợi carbon, hãng vẫn có thể đạt mục tiêu lợi nhuận ngay từ phiên bản trang bị tiêu chuẩn có giá thấp nhất.

Giá Chevrolet Corvette C8 ở thời điểm hiện tại chỉ 60.000 USD (khoảng 1,4 tỷ đồng).

Xem thêm:

 

Nguồn: Autopro

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore