Chevrolet Corvette C8 sẽ có phiên bản động cơ điện

15:58 | 22/07/2019

Chevrolet Corvette C8 sẽ có thêm phiên bản động cơ điện bao gồm hybrid và plug-in, thậm chí là một phiên bản Chevrolet C8 chạy điện hoàn toàn.

Theo tin tức ô tô, Chevrolet Corvette C8 sẽ có thêm phiên bản động cơ điện trong tương lai gần. Nguồn tin đến từ việc chủ tịch General Motor (công ty mẹ của Chevrolet), Mark Reuss, đã lên tiếng xác nhận rằng động cơ và khung gầm của Corvette C8 đã được thiết kế phù hợp với nhiều loại động cơ khác nhau.

Chevrolet Corvette C8 sẽ có phiên bản động cơ điện trong tương lai

Chevrolet Corvette C8 sẽ có phiên bản động cơ điện trong tương lai

Do đó, có nhiều đồn đoán khối động cơ mang mã LT2 và khung gầm mới trên mẫu Corvette C8 đều được thiết kế với mục đích “điện hóa” dòng xe này. Nhiều khả năng trong tương lai gần, Chevrolet C8 sẽ có các phiên bản điện bao gồm hybrid và plug-in, thậm chí là một phiên bản Chevrolet C8 chạy điện hoàn toàn.

Khi đề cập về việc một phiên bản Corvette C8 sử dụng điện hoàn toàn sẽ xuất hiện trong tương lai, chủ tịch của GM không tiết lộ thêm thông tin gì mà chỉ nhắn nhủ người dùng theo dõi quá trình phát triển của GM.

Bên cạnh đó, GM đang cố gắng thực hiện chiến lược 3 không: không khí thải, không va chạm và không ùn tắc giao thông. Do đó, việc phát triển động cơ điện cho mẫu xe tương lai là cách để GM hiện thực hóa chiến lược này.

Trước đó, Chevrolet C8 Corvette 2020 hiệu suất cao sử dụng động cơ xăng V8 đã ra mắt tại California, Mỹ. Giá Chevrolet C8 Corvette 2020 được đánh giá là “nhẹ nhàng”, ở mức 60.000 USD (tương đương 1,4 tỷ đồng).
Mức giá trên cho một chiếc siêu xe, cho thấy tương lai của Corvette C8 động cơ điện cũng khá sáng sủa trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô đang phát triển mạnh, đặc biệt là phân khúc xe thể thao.

Xem thêm:

Nguồn: Zing.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore