Chevrolet Malibu khai tử vào năm 2024, xóa sổ hoàn toàn dòng sedan của hãng

14:38 | 01/08/2019

Chevrolet Malibu khai tử vào năm 2024, theo chân Cruze và Impala. Việc loại bỏ Malibu trong tương lai đồng nghĩa với việc Chevrolet sẽ hoàn toàn ngừng chiến trong mảng xe sedan.

Chevrolet Malibu khai tử vào năm 2024, xóa sổ hoàn toàn dòng sedan của hãng

Chevrolet Malibu khai tử vào năm 2024, xóa sổ hoàn toàn dòng sedan của hãng

Theo tin tức ô tô, mẫu sedan Chevrolet Malibu vừa qua đã phải đón nhận tin buồn từ nhà sản xuất ô tô Mỹ. Trong bối cảnh có nhiều mẫu SUV từ Chevrolet Trax đến Suburban, dòng xe sedan của Chevrolet đã sắp biến mất hoàn toàn. Chevrolet Cruze vừa bị khai tử không lâu trong khi Impala sẽ chịu chung số phận vào tháng 1/2020. Mẫu xe sedan duy nhất còn lại của hãng là Chevrolet Malibu cũng không còn tồn tại lâu. Theo kế hoạch cải tổ của Chevrolet và GMC, mẫu xe này chỉ còn được bán ra trong khoảng 5 năm nữa.

Sau giai đoạn đầu tiên từ năm 1964 đến 1983, Chevrolet bắt đầu sản xuất Malibu một lần nữa vào năm 1997. Thế hệ hiện tại đã ra mắt vào năm 2016 và vừa nhận được bản cập nhật vào năm 2019. Chevy cho hay hãng sẽ cung cấp thêm một bản cập nhật nữa vào năm 2022 và cuối cùng sẽ khai tử xe vào năm 2024.

Chevrolet Malibu có thể bị thay thế bởi xe điện

Mẫu xe thay thế nhiều khả năng sẽ là xe điện. Nhìn chung, Chevrolet Malibu là mẫu xe đẹp và có cảm giác lái đủ tốt. Phiên bản thế hệ thứ 9 cũng bán rất chạy mặc dù doanh số đã giảm xuống còn 65.171 chiếc từ tháng 1-6/2019.  

Ngoài xe điện, dòng xe tương lai của General Motors (công ty mẹ của Chevrolet) còn tập trung vào crossover và bán tải. Chúng ta dự kiến sẽ thấy các phiên bản mới của Chevrolet Tahoe, Suburban và GMC Yukon vào năm tới. Dòng sản phẩm crossover đầy đủ của Chevrolet bao gồm cả Trax, Equinox, Blazer và Traverse. Các phiên bản đời mới của Chevrolet Colorado và GMC Canyon nhiều khả năng cũng sẽ đến vào năm 2023.

Nguồn: Oto.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore