"Chia tay" TanChong, xe Nissan chính thức có nhà phân phối mới

09:40 | 25/09/2020

Nissan đã tìm ra nhà phân phối chính thức sau khi kết thúc hợp tác với TanChong. Đáng nói, đây là "người quen" trong ngành ô tô Việt Nam.

Tin ô tô cho biết, hợp đồng hợp tác phân phối xe giữa Nissan Nhật Bản và TanChong (Malaysia) tại Việt Nam đã chính thức khép lại. Thông tin này vốn đã thông báo sớm và nhiều câu hỏi đã được đặt ra, chủ yếu là ai sẽ là nhà phân phối mới của Nissan ở nước ta. Hiện tại, câu hỏi này đã được trả lời. 

Có thể bạn quan tâm: Honda CR-V có thêm màu đỏ cá tính mới, cộng thêm 5 triệu đồng

"Chia tay" TanChong, xe Nissan chính thức có nhà phân phối mới.

"Chia tay" TanChong, xe Nissan chính thức có nhà phân phối mới

Nissan Việt Nam mới đây đã gửi thông báo đến truyền thông Việt Nam về việc giới thiệu nhà phân phối mới. Cụ thể, từ ngày 01/10/2020, công ty TNHH Phát triển Công nghiệp ô tô Việt Nam (VAD) sẽ là đối tác chiến lược, phân phối độc quyền xe Nissan tại thị trường Việt Nam. Một số nguồn tin cho hay, VAD là công ty con của tập đoàn Thành Công, đơn vị đang phân phối độc quyền xe Huyndai ở Việt Nam. 

Theo Nissan Việt Nam, VAD đã vạch ra những kế hoạch dài hạn dành cho hệ thống đại lý, sản phẩm, dịch vụ và khách hàng. Đơn vị này sẽ tập trung phát triển mạng lưới đại lý trong thời gian tới, mở rộng và cải tiến danh mục sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ và chính sách chăm sóc khách hàng. 

Dù chuyển đổi nhà phân phối, nhưng Nissan Việt Nam cam đoan tất cả chính sách và quyền lợi về sản phẩm, dịch vụ và các chính sách khác đều giữ nguyên. Hiện chưa rõ, Nissan X-Trail và Sunny sẽ tiếp tục được lắp ráp tại Việt Nam hay sẽ chuyển sang nhập khẩu. Tuy nhiên, việc duy trì dây chuyền lắp ráp vẫn là nước cờ hợp lý của Nissan Việt Nam do hiện tại xe lắp ráp đang được Chính phủ ưu đãi 50% phí trước bạ trong năm 2020 vì ảnh hưởng COVID-19.

"Chia tay" TanChong, xe Nissan chính thức có nhà phân phối mới.

Trong khi đó, phía đối tác cũ TanChong hiện đang là nhà phân phối của MG, thương hiệu ô tô mới vừa ra mắt khách Việt. Được biết, MG là thương hiệu Anh Quốc nhưng thuộc quyền sở hữu của tập đoàn SAIC (Trung Quốc). Hai mẫu xe đầu tiên của MG trình làng tại nước ta bao gồm ZS và HS. 

Bạn có thể quan tâm: Hyundai Thành Công mở rộng quy mô với nhà máy thứ 2

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore