Chiếc Toyota Century mui trần sẽ chở Nhật hoàng Naruhito diễu hành trong lễ đăng cơ

08:20 | 21/09/2019

Chiếc xe mui trần hiệu Toyota Century độc nhất vô nhị được đảm nhận nhiệm vụ chở Nhật hoàng diễu hành trong lễ đăng cơ chuẩn bị diễn ra ngày 22/10 tới đây.

 

Theo nguồn tin ô tô, chiếc Toyota Century mui trần sẽ đảm nhận nhiệm vụ “xe diễu hành hoàng gia” và được dùng để chở Nhật hoàng Naruhito trên quãng đường 4,6 km đi qua các tuyến phố ở Tokyo tới Cung điện Akasaka. Nhiều khả năng mẫu xe mới này sẽ được sử dụng trong những dịp quan trọng khác như Thế vận hội Olympic Mùa hè 2020 diễn ra ở Tokyo. Thời gian không phải làm việc, xe sẽ được trưng bày tại các cung điện ở Kyoto và Tokyo.

Chiếc Toyota Century mui trần sẽ chở Nhật hoàng Naruhito diễu hành trong lễ đăng cơ 1a

Chiếc Toyota Century mui trần sẽ chở Nhật hoàng Naruhito diễu hành trong lễ đăng cơ

Được biết, đây là chiếc xe diễu hành mới đầu tiên của hoàng gia Nhật Bản trong suốt 30 năm qua. Trước đó đã có chiếc Rolls-Royce Corniche 1990 từng được sử dụng trong hai dịp diễu hành của các Nhật hoàng.

Century là dòng xe limousine 4 cửa cỡ lớn được sản xuất chủ yếu cho thị trường quê nhà, thuộc dòng xe cao cấp nhất của hãng xe Nhật Bản. Lần đầu tiên mẫu xe này được ra mắt vào năm 1967, đến năm 1997 đã có sự thay đổi mới. Ngay cả tên gọi Century có nghĩa là “thế kỷ” cũng được nghĩ ra nhân dịp sinh nhật lần thứ 100 của Sakichi Toyoda – người sáng lập ra tập đoàn công nghiệp Toyota Industries.

Ông Akio Toyoda cũng dùng một chiếc Toyota Century màu trắng phiên bản nâng cấp có khả năng vận hành cao làm phương tiện đi lại cá nhân. Hơn nữa, hoàng gia cùng các quan chức chính phủ, giới thiệu lưu, doanh nhân đất nước Mặt trời mọc cũng rất ưa chuộng dòng xe này như các thương hiệu xe siêu sang Rolls-Royce hay Bentley. Tuy nhiên, Toyota Century không được bán phổ biến ở các đại lý Lexus tại Nhật Bản mà chỉ xuất hiện ở một số cửa hàng Toyota đặc biệt. 

Chiếc Toyota Century mui trần sẽ chở Nhật hoàng Naruhito diễu hành trong lễ đăng cơ 2a

Hồi giữa năm 2018, Toyota Century thế hệ mới (thế hệ thứ 3) đã ra mắt với mức giá từ 19,6 triệu yên (gần 178.000 USD) và chưa bao gồm các loại thuế, phí. Mẫu xe mới này chỉ được sản xuất giới hạn 50 chiếc/tháng tại nhà máy Higashi-Fuji của hãng ở Nhật Bản nhằm đảm bảo độ hiểm cho dòng xe sang trọng, đẳng cấp này. Chiếc Century dùng để chở Hoàng gia Nhật Bản là phiên bản đặc biệt.

Chiếc Toyota Century mui trần này cơ bản không khác nhiều so với phiên bản tiêu chuẩn. Điểm khác biệt tập trung chủ yếu vào mui xếp và đuôi xe. Khoang nội thất xe được trang bị ghế ngồi thửa riêng, phần dựa lưng có thể cố định ở góc 25 độ nhằm tạo tầm quan sát không bị vướng. Ghế sau được nâng cấp hơn bản sedan 40 mm.

Khả năng vận hành của xe sử dụng hệ thống hybrid với khối pin nickel-metal hydride có sự kết hợp của một mô tơ điện và động cơ V8 5.0L tương tự như bản tiêu chuẩn. Nhờ đó mà Century có thể sản sinh công suất tối đa 376 mã lực và mômen xoắn 510 Nm, tổng công suất đạt 425 mã lực.

Xem thêm ảnh Toyota Century:

Toyota Century 3a

Toyota Century 4a

Toyota Century 5a

Toyota Century 6a

Toyota Century 7a

Toyota Century 8a

Toyota Century 9a

Toyota Century 10a

Toyota Century 11a

Toyota Century 12a

Toyota Century 13a

Toyota Century 14a

Toyota Century 15a

Toyota Century 16a

Toyota Century 17a

Toyota Century 18a

Toyota Century 19a

Toyota Century 20a

 

Nguồn: dantri.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore