Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp tại Việt Nam

11:31 | 30/06/2020

Khách Việt có cơ hội sở hữu ô tô giá rẻ khi chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực.

Tin ô tô cho biết, chính sách hỗ trợ lệ phí trước bạ cho khách hàng mua xe ô tô lắp ráp trong nước sẽ được áp dụng từ 28/6/2020 và kéo dài cho đến hết năm. 

Có thể bạn quan tâm: Giá xe VinFast sắp tăng cao sau đợt ưu đãi mạnh tay

Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp tại Việt Nam

Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp tại Việt Nam

Việc chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp tại Việt Nam nhằm kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy thị trường ô tô phát triển trở lại sau những ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 gây ra. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ký Nghị định 70/2020/NĐ-CP quy định về mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước.

Tổng cục thuế ngay sau đó cũng đã gửi công điện yêu cầu các Cục thuế TP trực thuộc Trung ương và các tỉnh trên cả nước nhanh chóng áp dụng mức lệ phí trước bạ mới, với mức giảm 50% so với quy định hiện hành. 

Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp tại Việt Nam

Chính sách hỗ trợ trên là tin vui dành cho khách hàng Việt Nam, cụ thể là người tiêu dùng ô tô lắp ráp. Mức giảm 50% lệ phí trước bạ sẽ giúp cho người dân tiết kiệm vài chục đến vài trăm triệu đồng cho tổng chi phí mua xe ô tô. 

Theo đó, các mẫu xe ô tô lắp ráp được hưởng ưu đãi này chủ yếu thuộc phân khúc xe phổ thông của các hãng Hyundai, Toyota, Mazda, Kia, VinFast và có thêm một số mẫu xe sang của Mercedes-Benz. Riêng, khách hàng mua VinFast LUX A2.0 và LUX SA2.0 sẽ được miễn giảm lệ phí trước bạ khi vừa nhận ưu đãi 50% từ chính phủ cộng thêm 50% từ hãng xe Việt. Trước đó, VinFast cũng đã áp dụng chính sách giảm 100% lệ phí trước bạ cho khách mua xe ô tô. 

Trong khi, các mẫu xe ăn khách hiện nay như Mitsubishi Xpander, Ford Ranger lại không được hưởng ưu đãi do đều là mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc. 

Bạn có thể quan tâm: Chưa về Việt Nam, Hyundai Palisade đã tạm dừng sản xuất

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore