Chính thức hoãn chặng đua F1 tại Việt Nam

08:50 | 18/03/2020

Đơn vị tổ chức chặng đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 - công ty TNHH Vietnam Grand Prix (VGPC) chính thức thông báo tạm hoãn chặng đua F1 tại Việt Nam.

Sau nhiều lần thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng, Liên đoàn ô tô quốc tế (FIA), Formula One World Championship Ltd - đơn vị sở hữu bản quyền Giải đua Formula 1 (F1), Hiệp hội Thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA) và được sự đồng thuận của Công ty Vietnam Grand Prix (VGPC) quyết định hoãn chặng đua công thức 1 tại Hà Nội (dự kiến diễn ra từ ngày 3-5/4/2020).

Chính thức hoãn chặng đua F1 tại Việt Nam

Chính thức hoãn chặng đua F1 tại Việt Nam

Có thể thấy, đây là quyết định khá khó khăn bởi năm 2020 là năm đầu tiên Việt Nam trở thành thành viên chính thức trong 22 quốc gia đăng cai tổ chức giải đua Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020.

Để chuẩn bị cho giải đua ô tô chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất hành tinh, VGPC cùng với sự ủng hộ của UBND TP Hà Nội đã nỗ lực xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và công nghệ nhằm đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất của F1 và FIA. Sau khi triển khai, trường đua F1 đã hoàn thành và sẵn sàng đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu, chặng đua buộc phải hoãn lại, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, khách tham gia, các đội đua và đơn vị đồng hành.

Chính thức hoãn chặng đua F1 tại Việt Nam

FIA, F1 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND Thành phố Hà Nội, VMA và VGPC theo dõi diễn biến tình hình của dịch COVID-19 để lựa chọn thời điểm khác cho chặng đua F1. Thời điểm được chọn sẽ an toàn, phù hợp với chặng đua và sẽ nhanh chóng thông tin kịp thời tới công chúng. Đồng thời, các chính sách liên quan tới khách hàng, các đơn vị đồng hành và đối tác của VGPC cũng sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất.

Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix 2020 là một trong những chặng đua được trông đợi nhiều nhất ở mùa giải năm nay. Ngay khi tình hình COVID-19 được kiểm soát chính là thời khắc giải đua F1 sẽ tỏa sáng tại Đường đua Hà Nội. FIA, F1, UBND TP Hà Nội, VMA và VGPC sẽ đáp ứng mọi kỳ vọng của đội đua và người hâm mộ ở Việt Nam và thế giới.

Nguồn: danhgiaxe.com

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore