Chính thức tạm dừng sản xuất 2 hãng xe lớn Porsche và Rolls-Royce

17:40 | 19/03/2020

Porsche và Rolls-Royce đều công bố tạm dừng hoạt động sản xuất nhà máy tại Đức và Anh trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Porsche thông báo sẽ chính thức tạm ngừng sản xuất trong khoảng thời gian ban đầu là 2 tuần lễ. Nhà sản xuất xe thể thao Đức đang phản ứng tích cực trước sự lây lan mạnh mẽ của dịch Covid-19.

Chính thức tạm dừng sản xuất 2 hãng xe lớn Porsche và Rolls-Royce

Động thái này chủ yếu nhằm bảo vệ nguồn lực và chuẩn bị ứng phó trước dự báo suy giảm từ nhu cầu từ thị trường. Bên cạnh đó, các đầu mối trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Porsche cũng bị ảnh hưởng và không cho phép sản xuất. Lúc này, nhà sản xuất xe thể thao Đức cần phải đảm bảo nguồn lực tài chính vững mạnh với các quyết định được đưa ra.

Cả nhà máy mẹ ở Zuffenhausen và nhà máy sản xuất ở Leipzig sẽ chính thức đóng cửa từ ngày 21/3/2020. Được biết, cả hai nhà máy đều ở Đức.

Ông Oliver Blume – Chủ tịch Hội đồng quản trị Porsche AG chia sẻ: “Với những biện pháp này, chúng ta sẽ góp phần bảo vệ người lao động và giảm sự lây lan của Covid-19. Thực tế, hậu quả là chưa thể dự đoán, vẫn còn quá sớm để đưa ra các dự báo. Tuy nhiên, rõ ràng năm 2020 sẽ là một năm vô cùng thách thức.”

Bên cạnh việc dừng sản xuất, Porsche còn áp dụng một số biện pháp mở rộng khác, chẳng hạn như lệnh cấm công tác, khuyến khích làm việc ở môi trường di động, hay các cuộc họp sẽ diễn ra dưới hình thức gọi video.

Chính thức tạm dừng sản xuất 2 hãng xe lớn Porsche và Rolls-Royce

Tương tự Porsche, Rolls-Royce Motor Cars cũng đưa ra thông báo về tạm dừng sản xuất nhà máy tại Goodwood (Anh quốc) trong vòng 2 tuần lễ, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động trước diễn biến phức tạp và lan rộng của dịch Covid-19. Đây là hành động chưa từng có đối với Rolls-Royce. Hãng đã triển khai ngay sau khi chính phủ Anh đưa ra các biện pháp nhằm chống lại đại dịch Covid-19.

CEO của Rolls-Royce Motor Cars – ông Muller-Otvos cho biết: “Sức khỏe và thể trạng tinh thần của lực lượng lao động phải được đặt lên hàng đầu. Đại diện một hãng xe tập trung chuyên sâu đáp ứng nhu cầu cá nhân của khách hàng, chúng tôi biết rằng quyết định dừng sản xuất này có thể dẫn tới việc một số khách hàng thân thiết không hài lòng hoặc cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự chia sẻ và cảm thông của họ trong giai đoạn khó khăn này.”

Nguồn: xedoisong.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore