Chưa về Việt Nam, Hyundai Palisade đã tạm dừng sản xuất

13:00 | 23/06/2020

Hãng xe Hàn Quốc một lần nữa buộc phải dừng sản xuất Hyundai Palisade và Genesis GV80 vì thiếu phụ tùng.

Theo tin tức ô tô, ác mộng Genesis GV80 và Hyundai Palisade tạm dừng sản xuất đã trở thành hiện thực bởi vì hãng ô tô Hàn Quốc tiếp tục gặp trở ngại liên quan đến nguồn cung cấp phụ tùng.

Trước đây vào tháng 2, đại dịch COVID-19 đã buộc Hyundai phải dừng sản xuất tại hầu hết các nhà máy của hãng ở Hàn Quốc. Các công ty Trung Quốc cung cấp linh kiện cho các mẫu xe như Hyundai Palisade và Genesis GV80 vẫn chưa hoạt động trở lại sau lệnh phong tỏa vì COVID-19, gây ra tình trạng thiếu linh kiện. Kể từ đó, Hyundai cùng với các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu phải đối mặt với những khó khăn liên tiếp để khôi phục số lượng sản xuất mong muốn.

Có thể bạn muốn xem: Dính lỗi túi khí, Mitsubishi Pajero bị triệu hồi tại Việt Nam

Dây chuyền sản xuất Hyundai Palisade tiếp tục gặp trục trặc.

Chưa về Việt Nam, Hyundai Palisade đã tạm dừng sản xuất 

Hãng xe Hàn Quốc tiếp tục phải dừng sản xuất Hyundai Palisade và Genesis GV80 tại khu phức hợp Ulsan vì thiếu phụ tùng. Đầu tiên, Hyundai đã dừng 3 dây chuyền tại 2 nhà máy sau khi một nhân viên của nhà cung cấp tử vong và nguyên nhân được cho là COVID-19. Tương tự, Kia cũng phải đóng cửa 2 cơ sở sản xuất ở Hàn Quốc sau khi 2 công nhân nhà máy được chẩn đoán mắc bệnh.

Tại Mỹ, nhà máy của Hyundai tại Alabama đã không hoạt động từ ngày 18/3 đến ngày 4/5. Sau đó, nhà máy này tiếp tục sản xuất với công suất thấp từ ngày 4/5 để xử lý hàng tồn kho sau đỉnh điểm đại dịch Covid-19 và chịu ảnh hưởng từ các biện pháp phong tỏa đã cắt giảm doanh số xe mới.

Hyundai Palisade dời hẹn ngày trao tay người dùng vì thiếu linh kiện.

Giống như Ford và McLaren, Huyndai đang bị gián đoạn đà phục hồi sản xuất. Vào cuối năm ngoái, tập đoàn đã đạt lợi nhuận hàng quý tốt nhất kể từ năm 2017 nhờ vào tỷ suất lợi nhuận lớn mà crossover/SUV mang lại. Doanh số của Huyndai tại Mỹ trong năm ngoái là 688.771 chiếc, mức cao nhất kể từ năm 2012.

Vào tháng 1/2020, tập đoàn Huyndai dự đoán sẽ cải thiện lợi nhuận hoạt động từ 3,5% trong năm ngoái lên mức 5% trong năm nay. Gần 10.000 lượt đặt trước cho GV80 đã tạo thêm sự lạc quan mặc dù Genesis chỉ bán được hơn 21.000 xe trong năm ngoái tại Mỹ.

Tuy nhiên, doanh số của tập đoàn Hyundai đã giảm 26% trong 5 tháng đầu năm nay. Việc tạm dừng sản xuất đối với các mẫu xe mang lại lợi nhuận tốt nhất sẽ làm trầm trọng thêm sự khó khăn cho Hyundai.

Bạn có thể quan tâm: Cận cảnh Mazda 6 2020 vừa ra mắt khách Việt

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore