Chuyên gia Hải Kar: VinFast thừa hưởng DNA của BMW

09:22 | 06/06/2019

Nói về hành trình chạy thử nghiệm VinFast Lux, chuyên gia Hải Kar cho biết đã trải nghiệm nhiều địa hình và thời tiết khắc nghiệt nhất tại Việt Nam.

Theo tin tức ô tô, ngày 06/06, chuyên gia Hải Kar đã hoàn thành hành trình từ Bắc vào Nam hơn 6000 km chạy thử nghiệm xe VinFast Lux. Đây là hành trình anh Hải cùng đoàn kiểm nghiệm về tính năng và độ bền của chiếc xe trước khi đến với giai đoạn khác của quá trình sản xuất và điều chỉnh xe.

1. Về trải nghiệm địa hình

Chia sẻ về chặng đường đi của cuộc hành trình, anh Hải cho biết đã thử nghiệm xe trên các loại địa hình khắc nghiệt tại Việt Nam như đường đất, đường đá dăm, đá to, đường bê tông vỡ, đường cát... hay cả đường đô thị, đường cao tốc và đèo núi. Anh điều khiển xe chạy ở các dải tốc độ nhanh và chậm và xe đã vượt qua mà không gặp khó khăn gì. Tuy nhiên, với hai dạng địa hình, đường trên Tây Bắc vào mùa lũ và đồi cát Phan Thiết, anh Hải không thử nghiệm cho chiếc xe bởi anh cho rằng đây không phải loại địa hình phù hợp với xe Lux.

Anh Hải đã cho chiếc VinFast Lux thử nghiệm nhiều dạng địa hình khắc nghiệt

Anh Hải đã cho chiếc VinFast Lux thử nghiệm nhiều dạng địa hình khắc nghiệt

Khi được phóng viên hỏi về đặc điểm gì của chiếc xe khiến anh Hải hài lòng nhất trong suốt hành trình, anh chân thật chia sẻ là “đều ưng hết”. Anh nhận xét, chiếc xe VinFast được thừa hưởng DNA của chiếc BMW, thậm chí nó còn làm tốt hơn. Dù ý kiến này còn gây tranh cãi, nhưng anh Hải vẫn khẳng định động cơ 4 máy của VinFast nhỏ gọn hơn và sâu hơn so với loại 6 máy, nhờ đó chiếc xe linh hoạt hơn.

2. Về hệ thống điều hòa

Anh Hải bài thử nghiệm hệ thống điều hòa trên VinFast Lux theo tiêu chuẩn không chỉ điều hoà làm lạnh mà còn đảm bảo thông thoát gió để người bên trong hít thở được (HAVC). Cảm biến được lắp đặt nhiều chỗ trong cabin xe nhằm đo lường những dòng khí xuyên suốt trong xe, từ đầu xuống chân, để điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

VinFast Lux phải trải qua bài thử nghiệm điều hòa không khí HAVC

VinFast Lux phải trải qua bài thử nghiệm điều hòa không khí HAVC

Anh Hải đã chia sẻ một trải nghiệm phơi nắng chiếc xe ở ngoài trời Quảng Bình suốt 2 tiếng với điều kiện tắt máy, đóng cửa và chờ nhiệt độ trong xe lên cao tới 68 độ mới bước vào. Chỉ sau khoảng 5 phút bật điều hoà hoạt động hết công suất, cản 3 người trong xe bắt đầu cảm thấy ổn định và sau 10 phút, không khí trong xe đã trở lại bình thường. 

Xe Vinfast được "ngụy trang" cẩn thận trên hành trình chạy thử nghiệm xuyên Việt

Xe Vinfast được "ngụy trang" cẩn thận trên hành trình chạy thử nghiệm xuyên Việt

Khi được hỏi về điểm chưa hài lòng trong quá trình vận hành và trải nghiệm VinFast Lux, anh Hải cho biết lần chạy thử này chỉ đáp ứng tiêu chuẩn về hệ thống truyền động và điều hoà, các trang bị khác không nằm trong danh sách kiểm tra. Mặt khác, chiếc Lux ở thời điểm hiện tại vẫn chưa hoàn thiện nên sẽ không chính xác nếu nói về đặc điểm không hài lòng của chiếc xe. Anh khẳng định, nguyên liệu và phụ tùng sản xuất Vinfast Lux luôn là đồ tốt và những điểm chưa phù hợp sẽ luôn được đội ngũ sản xuất điều chỉnh thêm.

Bên cạnh đó, anh Hải còn cho biết độ phủ sóng thương hiệu của VinFast cực kỳ tốt khi có rất nhiều người nhận ra anh Hải và chiếc xe VinFast, ngay cả những xã vùng cao. “Một hãng xe mới chỉ có mặt trên thị trường 18 tháng mà làm được những thứ như vậy, tôi đánh giá là rất cao”, anh Hải nhận định.

Xem thêm:

 

Nguồn: Autopro

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore