Chuyên gia Hải Kars giải đáp phản hồi về các mẫu xe sản xuất thử nghiệm của Vinfast

14:21 | 28/05/2019

Trong hành trình chạy thử nghiệm xuyên Việt với chiếc xe Vinfast, chuyên gia Hải Kar đã nhận được nhiều thắc mắc từ phía người tiêu dùng và có những giải đáp cụ thể.

Anh Nguyễn Thanh Hải (Hải Kar), một trong những chuyên gia tham gia vào hành trình chạy thử nghiệm Vinfast Lux từ Bắc vào Nam vừa qua chia sẻ đã nhận được rất nhiều những thắc mắc liên quan đến chiếc xe trên trên chặng hành trình xuyên Việt cùng với đoàn. Anh cho biết độ phủ sóng và nhận diện thương hiệu của Vinfast rất tốt. Trao đổi chi tiết cụ thể về xe, anh Hải chia sẻ mẫu xe Vinfast Lux mà anh Hải đang chạy thử nghiệm chỉ là chiếc xe thứ 3 trong 6 loại xe mà nhà sản xuất thử nghiệm trước khi đưa mẫu xe hoàn thiện nhất tới thị trường. Theo đó, nhà sản xuất sẽ làm 6 mẫu thử nghiệm để đánh giá mức độ khả quan của mẫu xe và đưa tới tay người tiêu dùng phiên bản hoàn thiện nhất. Cụ thể:

Chiếc số 1: Mô hình đất sét

Đây là chiếc xe được đẽo gọt bằng đất sét nhằm xây dựng một khung thiết kế tổng thể của mẫu xe qua bản thiết kế trên giấy giúp dễ dàng hình dung hình dáng và kích cỡ chiếc xe trong tương lai. Vì chỉ được dựng lên bằng mô hình đất sét, chiếc xe này không vận hành được.

Chiếc xe số 1 là mô hình đất sét, không vận hành được

Chiếc xe số 1 là mô hình đất sét, không vận hành được

Chiếc số 2: Mule

Chiếc xe này về cơ bản được lắp đặt động cơ, hộp số và có thể di chuyển được với mục đích thử nghiệm nguyên lý hoạt động phần cốt lõi của xe.

Chiếc số 3 và 4: Tryout Production

Hai chiếc xe đánh giá mức độ khả thi về dây chuyền sản xuất mẫu thử nghiệm. Hay nói cách khác, mẫu xe số 3 và 4 này là kết quả của một dây chuyền sản xuất với những thông số kỹ thuật được thiết kế từ người làm sản phẩm nhằm xem xét liệu chiếc xe này có thể hoạt động trong thực tế hay không.

Chiếc Vinfast Lux anh Hải đang chạy chỉ là chiếc số 3 trong số 6 mẫu sản xuất thử nghiệm

Chiếc Vinfast Lux anh Hải đang chạy chỉ là chiếc số 3 trong số 6 mẫu sản xuất thử nghiệm

Chiếc số 5: Pilot Production

Chiếc xe số 5 là chiếc xe thử nghiệm ở mức độ gần như hoàn tất mọi công đoạn theo dây chuyền sản xuất nhất định. Cụ thể, chiếc xe này sẽ kiểm tra khả năng sản xuất của dây chuyền xem có đáp ứng được mục đích sản xuất và lắp đặt phục vụ thương mại trong tương lai hay không.

Chiếc số 6: Launch Sign Off

Theo anh Hải, đây là chiếc xe thử nghiệm cuối cùng trước khi đến với thị trường người tiêu dùng. Cụ thể, anh Hải cho biết để tạo ra một chiếc ô tô hoàn thiện nhất, có rất nhiều đối tác cung cấp tham gia vào các công đoạn sản xuất. Và chiếc xe số 6 là kết quả của quy trình sản xuất đó. Lúc này, các đối tác sẽ cùng nhau thảo luận, đi đến thống nhất về kết quả cuối cùng cho mẫu xe và sau đó là lên kế hoạch sản xuất hàng loạt đưa ra thị trường.

Sau 6 mẫu thử nghiệm nói trên sẽ là quy trình sản xuất hàng loạt (Mass Production) để đưa tới tay người tiêu dùng một sản phẩm hoàn thiện, chất lượng với nhiều tính năng và tính thẩm mỹ cao. Do đó, trước những phản hồi về nội thất, ngoại thất không có điểm gì nổi bật của chiếc Vinfast Lux chạy thử nghiệm xuyên Việt mới đây, anh Hải nhận định đây không phải mẫu xe cuối cùng đến với người tiêu dùng mà chỉ là mẫu thử nghiệm số 3 trong cả quy trình sản xuất xe.

Xem thêm:

Nguồn: Autopro

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore