Có nên mua Daewoo Matiz cũ không?

09:21 | 11/01/2023

Daewoo Matiz cũ giá rẻ luôn là một trong những chiếc xe ô tô được quan tâm trong thị trường xe ô tô cũ. Xe có khả năng bền bỉ và đáp ứng được yêu cầu cơ bản của người dùng.

Những chiếc Daewoo Matiz cũ vẫn luôn có sức hút đặc biệt với người mua. Đây được coi là một lựa chọn đáng cân nhắc với những người đang tìm kiếm một chiếc xe ô tô giá rẻ, có thể thay thế cho xe máy được. Vậy nhưng với mức giá rẻ như vậy  thì những chiếc Daewoo Matiz đời quá cũ liệu có đáng tin hay không và có nên mua không?

Thông tin chung về Daewoo Matiz cũ

Daewoo Matiz là dòng xe “huyền thoại” từng làm mưa làm gió ở thị trường Việt Nam vào những năm 2000. Cho đến nay, đã hơn 10 năm dòng xe này không còn sản xuất và chính thức khai tử. Trên thị trường chỉ còn lại những chiếc xe Daewoo Matiz cũ

Matiz Daewoo từng rất được ưa chuộng nhờ động cơ khá bền bỉ và thiết kế thời trang. Cho đến nay, những mẫu xe Daewoo Matiz cũ trên thị trường vẫn rất được quan tâm nhờ giá rẻ và khả năng chạy tốt nếu may mắn mua được chiếc xe có động cơ được bảo dưỡng thường xuyên.

Mua bán xe Matiz cũ

Xe Daewoo Matiz cũ rất được quan tâm trên thị trường hiện nay

Giá xe Daewoo Matiz cũ 

Những chiếc Daewoo Matiz cũ khá phổ biến trên đường phố  Việt. Trên các diễn đàn về xe hơi cũ cũng không thể thiếu đại diện tiêu biểu này. Nhiều người coi Daewoo Matiz là một lựa chọn tốt thay thế cho xe  máy bởi giá bán rẻ đến bất ngờ. 

Trên các trang tin điện tử về xe hơi uy tín như banotore.com, giá xe Daewoo Matiz cũ có chiếc chưa đến 30 triệu đồng. Chiếc có giá cao nhất cũng chưa tới 200 triệu đồng. Phổ biến nhất là dòng Daewoo Matiz đời từ 2001-2007. Những chiếc xe đời cũ hơn khá khó kiếm nhưng nếu mua về thì chỉ có thể dùng với mục đích tháo dỡ linh kiện.

Giá xe Daewoo Matiz cũ

Giá xe Daewoo Matiz cũ rất rẻ

Đánh giá ưu – nhược điểm của Daewoo Matiz cũ

Nếu để ý sẽ thấy, trên các diễn đàn mua bán xe Daewoo Matiz cũ đã qua sử dụng, người mua vẫn dành nhiều sự quan tâm cho chiếc xe đời cũ này. Vậy hãy cùng đánh giá cơ bản những ưu – nhược điểm của chiếc xe đã từng một thời hào quang này xem thế nào: 

Ưu điểm nổi bật

  • Thiết kế thời trang: Phải công nhận một điều rằng, Daewoo Matiz có thiết kế rất thời trang. Sau rất nhiều năm thì mẫu xe này vẫn có ngoại hình khá ấn tượng và hút mắt. Cùng với đó là kích thước nhỏ gọn nhưng thiết kế thực dụng nên được người dùng ưa chuộng.
  • Khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt: Những chiếc Daewoo Matiz cũ đời 2007-2009 động cơ bền bỉ thường có khả năng tiết kiệm nhiên liệu khá ấn tượng. Mức độ tiêu hao của chiếc xe này chỉ khoảng 6,2 - 6,3l/100Km.
  • Chi phí bảo dưỡng không quá cao: Chiếc xe này rất phổ biến, phụ tùng giá rẻ nên việc sửa chữa, bảo dưỡng cũng ở mức vừa phải, không quá cao. 
  • Giá rẻ: Ưu điểm đáng nói nhất của Daewoo Matiz cũ là mức giá bán quá rẻ. Xe đời cũ giá càng rẻ. 

Ưu điểm xe Daewoo Matiz

Xe Daewoo Matiz cũ có nhiều ưu điểm nổi bật

Nhược điểm

  • Động cơ yếu: Xe được trang bị động cơ chỉ 0.8L nên động cơ khá yếu, khả năng bứt tốt không ấn tượng, chỉ có thể chạy nhẹ nhàng trên đường phố. 
  • Ít trang bị: Là dòng xe đời cũ nên rất ít trang bị tiện nghi, trang bị an toàn cũng cần như khó có chiếc xe nào còn tốt. 

​>>> Xem thêm: Ưu nhược điểm xe Mazda cx5 cũ

Có nên mua xe Daewoo Matiz cũ không?

Có thể thấy, những chiếc Daewoo Matiz cũ có giá chỉ ngang ngửa chiếc xe máy cao cấp luôn là mẫu xe được người dùng quan tâm. Dòng xe này có nhiều ưu điểm, người dùng đánh giá là có động cơ bền bỉ. Vậy nên nếu may mắn và biết chọn lựa thì chiếc Daewoo Matiz cũ này cũng rất đáng để người dùng lựa chọn. Với điều kiện là người mua không yêu cầu quá cao đối với chiếc xe, không dùng xe để di chuyển đường dài hay vận chuyển tải trọng nặng. 

Tuy nhiên, chính vì giá rẻ nên chất lượng xe sẽ không được đảm bảo như xe đời mới. Việc mua xe Daewoo Matiz cũ cần phải cân nhắc, lựa chọn kỹ lưỡng, tìm hiểu và đánh giá chất lượng xe thật kỹ càng trước khi mua. Tránh trường hợp mua phải chiếc xe quá kém chất lượng và không có giá trị sử dụng. Nếu yêu thích các nội dung như này, hãy thường xuyên ghé thăm chuyên mục Đánh giá xe của chúng tôi.

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore