Cục Đăng kiểm từ chối cấp giấy chứng nhận cho xe ô tô vi phạm chủ quyền Việt Nam

09:06 | 04/11/2019

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có văn bản chính thức về việc xử lý các loại phương tiện có ứng dụng bản đồ sử dụng hình ảnh vi phạm chủ quyền quốc gia.

Theo đó, ông Nguyễn Tô An - trưởng phòng Chất lượng xe cơ giới, đại diện Cục Đăng Kiểm Việt Nam đã kí văn bản số 4367/ĐKVN-VAQ gửi đến các cơ sở lắp ráp ô tô cũng như tổ chức/cá nhân nhập khẩu ô tô về việc xử lý các loại xe có bản đồ sử dụng hình ảnh vi phạm chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Cục Đăng kiểm từ chối cấp giấy chứng nhận cho xe ô tô vi phạm chủ quyền Việt Nam 2s

Cục Đăng kiểm từ chối cấp giấy chứng nhận cho xe ô tô vi phạm chủ quyền Việt Nam

Cụ thể, Cục Đăng kiểm yêu cầu các doanh nghiệp phải tự kiểm tra ứng dụng dẫn đường và hình ảnh sử dụng trên các mẫu xe lắp ráp và nhập khẩu. Trường hợp phát hiện hình ảnh vi phạm (đường lưỡi bò) sẽ phải gỡ bỏ.

Bên cạnh đó, văn bản này cũng nêu rõ Cục Đăng kiểm sẽ không cấp Giấy Chứng nhận (GCN) cho các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, văn bản này mới chỉ đề cấp đến các trường hợp xảy ra đối với các dòng xe mới mà chưa có hướng xử lý các mẫu xe đã hoàn tất thủ tục và đang được lưu thông trên đường.

Cục Đăng kiểm từ chối cấp giấy chứng nhận cho xe ô tô vi phạm chủ quyền Việt Nam 2a

Những chiếc xe BAIC, Zotye và Volkswagen Touareg được tạm nhập về Việt Nam để trưng bày tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019 đều xuất hiện bản đồ “Đường lưỡi bò”. Hiện nhiều chiếc BAIC, Zotye đều đã được lăn bánh trên đường trong khi chiếc Volkswagen Touareg vẫn chưa được tái xuất, đang chờ phương án xử lý từ các cơ quan chức năng.

Tổng cục Hải quan và Bộ Tài Chính đã báo cáo Chính phủ để xin ý kiến chỉ đạo. Trong bản báo cáo này, Tổng cục Hải quan cũng đề xuất việc Bộ Giao thông Vận tải, Cục Đăng kiểm Việt Nam chủ trì kiểm tra, xử lí hình ảnh bản đồ trên các mẫu xe có trang bị hệ thống dẫn đường. 

Xem thêm: “Đường lưỡi bò” trên xe Volkswagen tại VMS 2019: Đại diện hãng nói gì về việc này?

 

Nguồn: kienthuc.net.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore