"Cựu tướng" Opel trở thành Tổng giám đốc VinFast Toàn cầu

16:00 | 29/07/2021

Mới đây, Tập đoàn Vingroup đã bổ nhiệm ông Michael Lohscheller giữ chức Tổng giám đốc VinFast toàn cầu.

Thông tin banotore.com cho biết, mới đây Tập đoàn Vingroup đã chính thức bổ nhiệm ông Michael Lohscheller giữ chức Tổng giám đốc VinFast toàn cầu.

Được biết, ông Michael Lohscheller từng là Phó Chủ tịch Volkswagen Mỹ và là Tổng giám đốc Opel toàn cầu. Với cương vị mới ở VinFast, ông sẽ có trách nhiệm chính trong việc định hướng cũng như thực hiện kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh, thúc đẩy quảng bá thương hiệu ô tô Việt rộng rãi ra toàn toàn cầu.

Michael Lohscheller sinh năm 1968, mang quốc tịch Đức. Ông có bằng cử nhân chuyên ngành quản trị kinh doanh của Đại học Khoa học Ứng dụng Osnabrück (Đức) và Đại học Barcelona (Tây Ban Nha); bằng thạc sĩ Quản trị Marketing châu  u (1996) của Đại học Brunel (London).

Michael Lohscheller

Ông Michael Lohscheller - tân Tổng giám đốc VinFast Toàn cầu.
Ảnh: VinFast

Với vốn kiến thức và kinh nghiệm của mình, ông Michael Lohscheller từng được nhiều thương hiệu ô tô trên thế giới săn đón và bổ nhiệm ở những vị trí quan trọng như Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc tài chính tại Mitsubishi Motors châu  u; Phó Chủ tịch điều hành và Giám đốc tài chính tại Volkswagen Mỹ; Tổng giám đốc Opel toàn cầu… 

Đặc biệt, trong thời gian đầu quân cho Opel, ông đã đạt được nhiều giải thưởng uy tín cho nhà điều hành hãng xe xuất sắc, bao gồm Giải thưởng Eurostar 2019 của Tạp chí ô tô Automotive News Europe, Giải thưởng MANBEST 2019 được bình chọn bởi Hội đồng giám khảo của Tổ chức AUTOBEST và Giải Manager of the Year 2019 của Tạp chí Autozeitung.

>> Giá lăn bánh ô tô VinFast tháng 6/2021 sau ưu đãi

Michael Lohscheller cũng là người đóng vai trò chủ chốt trong việc giúp Opel tạo cú ngược dòng ngoạn mục từ thua lỗ thành tăng trưởng ổn định và chuyển đổi thành công sang thương hiệu xe điện.

Với vốn kiến thức chuyên sâu cũng như hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc hoạch định chiến lược kinh doanh, tái cơ cấu, mua bán và sáp nhập, quản lý và phân tích tài chính, định giá sản phẩm, ông Michael Lohscheller được VinFast kỳ vọng sẽ giúp thương hiệu ô tô Việt gây tiếng vang trên thị trường quốc tế, đặc biệt ở mảng xe điện.

Tin tức xe hơi cho biết thêm, tại sự kiện chào đón ông Michael Lohscheller, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup phát biểu: “Vingroup nồng nhiệt chào đón ông Michael Lohscheller gia nhập đội ngũ. Sự hiện diện của ông Michael Lohscheller trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của VinFast cũng khẳng định chiến lược kết nối tri thức và công nghệ, thu hút nhân tài và tiếp thu kinh nghiệm quản lý từ tầng lớp tinh hoa của ngành công nghiệp ô tô thế giới của Vingroup.”

Về phía ông Michael Lohscheller, vị này cũng cho biết: “Trong suốt sự nghiệp của tôi, tôi luôn bị thu hút bởi những thử thách mới. Khi tôi có cơ hội được làm việc với VinFast, ngay lập tức tôi đã bị thu hút bởi những cơ hội tăng trưởng của hãng xe Việt. Tôi mong chờ được làm việc cùng các lãnh đạo VinFast, cùng phát triển công ty và đưa VinFast trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu.”

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore