Đà Nẵng đấu giá 39 ô tô công, vì sao ế vẫn hoàn ế?

09:45 | 16/05/2022

Nhiều chiếc xe công được đưa lên sàn đấu giá với mức giá cực hấp dẫn nhưng vẫn không có người mua. Trường hợp tại Đà Nẵng là một ví dụ điển hình.

Mới đây, Sở tài chính Đà Nẵng đã ra thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá 39 chiếc ô tô từng phục vụ công tác chung, hiện trong tình trạng dôi dư và được thu hồi theo Quyết định 1263/2021 của UBND Thành phố Đà Nẵng.

 

Theo công bố, 39 chiếc ô tô này được bán với giá khởi điểm 5,773 tỷ đồng, chưa cộng thuế giá trị gia tăng và các chi phí phát sinh như (chi phí vận chuyển, chi phí sang tên và các chi phí liên quan đến tài sản). Những khoản phí phát sinh này sẽ do người thắng đấu giá chi trả.

 

Sở Tài chính TP.Đà Nẵng cũng quy định, người tham gia đấu giá phải đặt trước số tiền khởi điểm 580 triệu đồng và tiền mua hồ sơ đấu giá 500.000 đồng/bộ. Thời gian diễn ra đấu giá dự kiến vào 14h30 ngày 23/5.

đấu giá ô tô công

 

Trên thực tế, đây là lần thông báo đấu giá lần 2 đối với 39 chiếc ô tô công dôi dư này. Đại diện Sở Tài chính TP.Đà Nẵng cho biết, lần đấu giá đầu tiên diễn ra hồi tháng 3 nhưng không tìm được người mua.

 

Nguyên nhân có thể là do giá khởi điểm của những chiếc xe đấu giá này cao hơn hẳn giá thị trường. Giá ô tô cũ giảm mạnh trong thời gian qua. 

 

Tại thời điểm đó, cơ quan chức năng đã đề xuất mức giá khởi điểm cao hơn mặt bằng chung nên khách đến xem xe trực tiếp phản hồi giá quá cao. Họ từ bỏ không tham gia đấu giá.  

 

Đại diện Sở Tài chính TP.Đà Nẵng, chia sẻ thêm: Lần đấu giá thứ 2 này không thu hút được người mua thì Sở tiếp tục rao bán lần 3 theo đúng trình tự quy định của Pháp luật. Nếu không có ai mua, Sở Tài chính Đà Nẵng sẽ thẩm định lại giá theo quy định.

 

Nguồn tin ô tô nội bộ cho thất, TP. Đà Nẵng bán đấu giá 39 ô tô công này theo lô, không đấu giá đơn lẻ theo chiếc.

Toàn bộ ô tô đấu giá đều là xe đời sâu, sản xuất từ năm 2009 trở về trước. Đáng nói, trong số đó có vài chiếc mang thương hiệu BMW nhưng là xe sản xuất từ năm 2000.

 

Như vậy, ngoài giá thành, những chiếc xe này còn gặp trở ngại ở vấn đề đời sâu. Hầu hết những chiếc xe cũ hiện nay đều dễ thanh khoản nhưng với xe công, do thời gian sử dụng lâu, chất lượng xuống cấp nên người tiêu dùng không mấy mặn mà.

 

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore