Đã tìm ra nguyên nhân ban đầu của sự cố cháy xe Honda CR-V ở Nam Định

08:03 | 24/05/2019

Hãng xe Nhật Bản đã cử nhân viên kỹ thuật đến tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến vụ cháy xe Honda CR-V tại Nam Định. Hiện xe đã được kéo về đại lý ở Thái Bình.

Đã tìm ra nguyên nhân của sự cố cháy xe Honda CR-V ở Nam Định 1

Đã tìm ra nguyên nhân của sự cố cháy xe Honda CR-V ở Nam Định

Sự cố cháy xe Honda CR-V tại Nam Định đã tạo nên làn sóng dư luận trong thời gian gần đây. Tin tức ô tô cho biết, chiếc xe bị nạn hiện đã được kéo về một đại lý ở Thái Bình. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do có thể bị lỗi hệ thống điều hòa.

Theo nhân chứng chia sẻ, chiếc Honda CR-V của anh bất ngờ có một tiếng nổ như nổ bốt điện, sau đó bốc cháy từ bên phía lốp phải của đầu xe rồi lan vào trong khoang cabin. Hậu quả là phần đầu bên ghế phụ bị cháy xém, ảnh hưởng đến ghế ngồi, táp-lô và kính chắn gió, đồng thời khiến nắp ca-pô vênh "như bánh đa nướng".

Kỹ sư Lê Văn Tạch cho rằng vụ cháy không đến từ những chi tiết trong xe. Anh chia sẻ: "Nhìn ảnh hiện trường, tôi thấy sức công phá của vụ nổ là rất mạnh. Theo tôi, không có bộ phận nào của xe nếu nổ sẽ có sức công phá mạnh như thế. Kể cả cháy xe thì cũng không có bộ phận nào gây ra được vụ nổ mạnh đến thế".

Đã tìm ra nguyên nhân của sự cố cháy xe Honda CR-V ở Nam Định 2

Trong thiết kế khoang máy của phiên bản CR-V 1.5L Turbo, bánh lái bên phụ có nhiều chi tiết khá gồm bình nước làm mát phụ, cụm bơm dầu ABS, ống châm thêm nước rửa kính, đường ống điều hòa và cụm đèn.

Đại diện Honda Việt Nam xác nhận xe đã được kéo về đại lý và hãng đã điều kỹ thuật viên đến kiểm tra. Hãng sẽ chia sẻ thông tin ngay khi có kết quả cụ thể.

Đã tìm ra nguyên nhân của sự cố cháy xe Honda CR-V ở Nam Định 3

Vào buổi trưa ngày 19/5, hình ảnh chiếc Honda CR-V bị cháy xém phần đầu xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều ý kiến cho rằng thời tiết nắng nóng có thể là nguyên nhân gây cháy xe.

Tại hiện trường, nhiều bộ phận bằng nhựa ở phía bên phải xe đã cháy rụi như kính chắn gió, bảng táp-lô, ghế, cụm đèn, một số bộ phận trong khoang máy, nắp ca-pô bị vênh lên. Những giấy tờ và vật dụng khác trong cốp bên ghế phụ lại không hề bị ảnh hưởng. 

Xem thêm:

⇒ Honda CR-V, Hyundai Accent lột xác trở thành kẻ dẫn đầu thị trường Việt Nam

⇒ Kinh nghiệm mua xe Honda CR-V cũ giá rẻ, tốt và bền

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore