Đại lý "co" khuyến mãi dịp cuối năm

14:43 | 27/10/2020

Cuối năm thường là dịp các đại lý ô tô tung ra nhiều chương trình khuyến mãi nhằm tăng kết quả bán. Song, điều này không còn diễn ra trong năm nay khi các cửa hàng đua nhau cắt giảm ưu đãi.

Thông tin banotore.com cho biết, các chương trình khuyến mãi dành cho người mua ô tô tại đại lý thời điểm tháng 10/2020 không còn nhiều và cũng không mạnh tay như những dịp cuối năm trước đây. Thông thường cuối năm sẽ là dịp các hãng cũng như đại lý ô tô đua nhau tung ra loạt ưu đãi lớn nhằm chốt doanh số và đẩy hàng cũ. Tuy nhiên, kịch bản này nhiều khả năng khó xảy ra trong năm 2020 khi mà ngay tháng đầu tiên của quý thứ 4, khuyến mãi tại các đại lý đã có dấu hiệu giảm dần.

Theo đó, mẫu xe "quốc dân" Toyota Vios hiện chỉ nhận được mức giảm tiền mặt từ 10-15 triệu đồng, tùy phiên bản thay vì mức giảm 20-25 triệu đồng như hồi tháng 7 và 8 trước đó. Cùng phân khúc sedan B, các đại lý không còn áp dụng chương trình giảm giá 10-15 triệu đồng cho khách mua Hyundai Accent mà đã rút xuống chỉ còn 5-7 triệu đồng. 

khuyến mãi ô tô

Các đại lý ô tô đang dần cắt giảm khuyến mãi những tháng cuối năm 2020. Ảnh: Hà Thu

Thaco sau khi "chơi lớn" áp dụng chương trình giảm giá từ 10-30 triệu đồng cho loạt mẫu xe Mazda nay cũng đã trở về mức niêm yết ban đầu. Một số mẫu xe mới như Seltos, Sorento cũng không còn được giảm 10-20 triệu đồng tiền mặt như trước kia.

Sở dĩ các đại lý "co" khuyến mãi dịp cuối năm là vì trước đó họ đã áp dụng quá nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi khủng nhằm kích cầu tiêu dùng khi thị trường rơi vào khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Nay thị trường đang dần ấm trở lại, sức mua tăng dần, đại lý cần đưa giá xe trở về mức ban đầu nhằm gia tăng lợi nhuận, bù lỗ cho thời điểm phải "tự cắt máu" để tăng doanh số.

Ngoài ra, tin tức bán xe còn cho biết thêm, thời hạn ưu đãi giảm 50% phí trước bạ theo chương trình kích cầu của Chính phủ cũng là lý do khiến các đại lý không cần hạ giá những mẫu xe ăn khách của mình. Chính sách giảm trước bạ chỉ kéo dài đến hết ngày 31/12/2020, điều này đồng nghĩa với việc kể từ ngày 1/1/2021, khách hàng mua ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước sẽ không được giảm một khoản tiền phí mua xe kha khá.

Do đó, với những người đang có dự định mua xe ắt sẽ xuống tiền dịp cuối năm để chớp cơ hội giảm phí trước bạ. Khoản tiền này nếu so với khuyến mãi từ hãng vẫn lợi hơn khá nhiều. Nắm bắt được tâm lý này, các đại lý dần giảm bớt ưu đãi để gia tăng lợi nhuận năm của mình.

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore