Đề xuất mới liên quan bằng lái xe tài xế cần lưu ý

11:00 | 24/04/2020

Bộ Công An đề xuất cập nhật hệ thống điểm số trên bằng lái xe để kiểm soát tình hình trật tự an toàn giao thông và trách nhiệm của tài xế khi lái xe.

Tin ô tô cho biết, Bộ Công an vừa trình lên Chính phủ Dự thảo Luật Bảo đảm Trật tự An toàn Giao thông mới liên quan đến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021. Thay đổi đáng chú ý nằm ở quy định liên quan đến bằng lái xe. 

Có thể bạn muốn xem: Quy định mới về đỗ xe ô tô trên vỉa hè áp dụng từ 1/7/2020

Đề xuất mới liên quan bằng lái xe tài xế cần lưu ý

Đề xuất mới liên quan bằng lái xe tài xế cần lưu ý

Theo đó, Bộ Công an đề xuất mọi giấy phép lái xe phải bổ sung thêm hệ thống điểm số với tổng điểm là 12. Cột điểm này được áp dụng cho lỗi vi phạm của người tham gia giao thông. Với mỗi lần vi phạm giao thông, tài xế sẽ bị trừ điểm dần. Khi hết 12 điểm, bằng lái xe của tài xế sẽ hết hiệu lực và bắt buộc phải thi lấy bằng lái. 

Các trường hợp thi lại cũng cần phải học và thi sát hạch trong thời gian ít nhất 6 tháng từ ngày giấy phép lái xe cũ bị mất hiệu lực. Theo đó, các lỗi vi phạm giao thông sẽ có mức điểm trừ tương ứng để áp dụng. 

Sau khi bị trừ điểm, thông tin này sẽ được cập nhật vào hệ thống dữ liệu xử phạt vi phạm hành chính trực tuyến. Điều này nhằm giúp công an giao thông kịp thời nắm bắt thông tin và cập nhật điểm số hiện tại trên bằng lái xe của tài xế sau mỗi lần vi phạm. 

Việc đề xuất bổ sung điểm số trên bằng lái xe sẽ giúp lực lượng chức năng có thể kiểm soát tốt hơn tình hình giao thông cũng như nâng cao trách nhiệm, ý thức khi tham gia giao thông của các tài xế. 

Bạn có thể quan tâm: Mazda “chơi lớn” khi ưu đãi đến 150 triệu đồng cuối tháng 4/2020

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore