Doanh nghiệp có thể lấy giấy phép nhập khẩu ô tô qua mạng từ ngày 1/11/2019

12:45 | 01/11/2019

Từ nay, Bộ Công thương sẽ tiếp nhận hồ sơ xin lấy giấy phép nhập khẩu xe ô tô bằng hình thức trực tuyến, không nhận trực tiếp.

Theo thông báo mới nhất, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) sẽ bắt đầu nhận hồ sơ liên quan đến các thủ tục về kinh doanh nhập khẩu ô tô như: Cấp giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô; Cấp đổi giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô; Cấp lại giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô thông qua địa chỉ website http://online.moit.gov.vn từ ngày 1/11/2019.

Doanh nghiệp có thể lấy giấy phép nhập khẩu ô tô qua mạng từ ngày 1/11/2019 1a

Doanh nghiệp có thể lấy giấy phép nhập khẩu ô tô qua mạng từ ngày 1/11/2019

Bên cạnh đó, Bộ cũng tiếp nhận hồ sơ online đối với các thủ tục: Cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu của thương nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam; Cấp lại, sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận đăng ký quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu của thương nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam; Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký quyền xuất khẩu, quyền nhập khẩu của thương nhân nước ngoài không có hiện diện tại Việt Nam.

Cũng từ ngày 1/11, hình thức tiếp nhận hồ sơ giấy trực tiếp Bộ sẽ không áp dụng, cá nhân/tổ chức đến nộp hồ sơ trực tiếp sẽ không được tiếp nhận. 

Bộ Công Thương cho biết cung cấp trên cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ với các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực xuất nhập khẩu kể trên ở mức độ 3.

Mọi người có thể liên hệ trực tiếp đến Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, số 54 Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc điện thoại : 024 2220 5445 để được hỗ trợ khi gặp khó khăn hoặc vướng mắc.

Xem thêm: Bổ sung 2 nội dung sát hạch cấp giấy phép lái xe từ ngày 1/12/2019

 

Nguồn: xe.baogiaothong.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore