Doanh số giảm, Ford EcoSport có nguy cơ bị “truất ngôi” bởi Hyundai Kona

08:11 | 26/09/2019

Sau nhiều lần sụt giảm doanh số cộng với việc để Hyundai Kona vượt mặt, mẫu SUV cỡ nhỏ ăn khách nhất Việt Nam Ford EcoSport đang đứng trước nguy cơ bị “truất ngôi” bởi đối thủ Hàn Quốc.

Phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ đang đứng trước nhiều sự thay đổi sau 5 năm phủ sóng bởi “ông vua” Ford EcoSport. Từ cuối năm 2018, hàng loạt những cái tên mới đã xuất hiện gồm Hyundai Kona, Honda HR-V… làm miếng bánh thị phần của EcoSport bị chia nhỏ dần. Vị thế của vua phân khúc cũng bị lung lay bởi sự vươn lên mạnh mẽ của các tân binh.

Theo tin tức ô tô, doanh số của Ford EcoSport trong thời gian gần đây luôn có sự biến động như đồ thị hình sin trên thị trường SUV đô thị cỡ nhỏ. Cụ thể, trong 5 tháng gần nhất, EcoSport đạt doanh số cao nhất (414 xe) trong tháng 5/2019 nhưng sang tháng 6 giảm chỉ còn 271 xe. Đến tháng 7, EcoSport lại tăng trưởng với 323 xe bán ra, và tiếp tục sụt giảm còn 271 xe trong tháng 8/2019.

Tính tổng 8 tháng đầu năm, mẫu SUV cỡ nhỏ của Mỹ bán ra 2.714 xe, giảm hơn 200 xe so với cùng kỳ năm ngoái. Bình quân EcoSport chỉ bán ra tầm 339 xe/tháng. Kết quả này thua xa đối thủ Hyundai Kona - tân binh mới gia nhập thị trường ô tô Việt Nam hơn 1 năm.

Doanh số giảm, Ford EcoSport có nguy cơ bị “truất ngôi” bởi Hyundai Kona 1

Doanh số giảm, Ford EcoSport có nguy cơ bị “truất ngôi” bởi Hyundai Kona

Hyundai Kona bán ra tổng cộng 4.243 xe tính từ đầu năm đến hết tháng 8/2019, vượt mặt EcoSport 1.529 xe. Như vậy, Kona đạt doanh số trung bình 530 xe/tháng. Lượng xe bán ra của Kona trong từng tháng đều hơn hẳn lão làng Ford EcoSport.

Tuy tình hình kinh doanh lên xuống bất thường nhưng phía Ford Việt Nam cũng như các đại lý chưa có biện pháp nào để cải thiện doanh số. Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra thì ngôi vương phân khúc năm 2019 có khả năng sẽ rơi vào tay Hyundai Kona.

Ford EcoSport và Hyundai Kona hiện được phân phối tại Việt Nam dưới dạng lắp ráp trong nước. So với đối thủ, EcoSport có sự đa dạng trong danh mục sản phẩm và giá bán hợp lý hơn. Theo đó, giá bán xe Ford EcoSport dao động từ 545 - 689 triệu đồng với 5 phiên bản.

Trong khi đó, Hyundai Kona có giá bán từ 636 - 750 triệu đồng chỉ với 3 phiên bản. Dù vậy, mẫu xe Hàn được đánh giá cao bởi thiết kế trẻ trung, thể thao và sở hữu nhiều tính năng công nghệ hơn.

Ngoài Kona, Honda HR-V cũng là “nhân tố” góp phần chia nhỏ miếng bánh thị phần, khiến cuộc chiến doanh số trong phân khúc SUV cỡ nhỏ đô thị ngày càng khốc liệt trong giai đoạn cuối năm 2019. 

Xem thêm:

► SUV chạy điện Hyundai Kona EV lần đầu ra mắt tại Ấn Độ

► Kia Seltos 2020 ra mắt, gây sức ép lên Hyundai Kona và Ford EcoSport

Nguồn: xe.thanhnien.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore