Doanh số MPV tháng 9/2020 tươi sáng trở lại sau tháng cô hồn

17:21 | 13/10/2020

Doanh số MPV tháng 9/2020 đạt 3.044 xe, tăng 651 chiếc so với mức tiêu thụ 2.393 xe của tháng trước, báo hiệu thời kỳ tươi sáng đang dần trở lại với phân khúc xe đa dụng.

Thông tin banotore.com cho biết, theo báo cáo kết quả bán hàng tháng 9/2020 vừa được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cống bố, doanh số MPV có phần khởi sắc hơn sau khi vượt qua hạn tháng cô hồn. Cụ thể, có tất cả 3.044 xe trong phân khúc chốt đơn thành công, tăng 651 chiếc so với mức tiêu thụ 2.393 chiếc của tháng 8/2020.

Ngoại trừ 2 chiến binh nhà Toyota là Innova, Rush và Kia Sedona có lượng hợp đồng mua bán xe giảm thì tất cả các mẫu MPV khác đều đạt kết quả bán tăng. Đáng chú ý, quán quân Xpander đã khôi phục lại doanh số trên nghìn chiếc sau mức giảm thê thảm hồi tháng trước.

Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander dẫn đầu phân khúc MPV tháng 9/2020 với doanh số trên nghìn xe. Ảnh: TIn rao oto.com.vn

Dẫn đầu doanh số bán phân khúc trong tháng 9 vẫn là cái tên quen thuộc Mitsubishi Xpander với 1.470 xe được làm thủ tục lăn bánh. Kết quả này tăng 527 chiếc so với mức 943 xe của tháng liền trước, đồng thời khẳng định vị thế thủ lĩnh khó thay thế của Xpander trong nhóm xe đa dụng.

Suzuki XL7 tiếp tục nắm giữ vị trí á quân với 654 xe giao đến tay người tiêu dùng, tăng 130 xe theo tháng. Dù lượng xe bán ra trong tháng có giảm nhưng Toyota Innova vẫn đứng ở vị trí thứ 3 phân khúc với 239 xe bán ra, giảm 35 xe so với tháng trước. 

Theo tin tức xe hơi, sở dĩ doanh số của "cựu vương" Innova liên tiếp giảm trong những tháng gần đây xuất phát từ tâm lý chờ đợi bản nâng cấp của mẫu xe này. Do đó, sự kiện Toyota Innova 2020 ra mắt ngày 9/10 vừa qua được kỳ vọng sẽ lật lại tình thế cho mẫu MPV này trong tháng tới. 

Các vị trí còn lại là sự đổi ngôi giữa các mẫu xe Toyota Rush, Suzuki Ertiga, Kia Sedona, Kia Rondo và Toyota Avanza. Dù xu hướng chuộng mẫu xe thể thao đa dụng gầm cao ngày càng phát triển tại thị trường Việt Nam, song những mẫu MPV kén khách như Avanza hay Rondo vẫn có doanh số bán khá lẹt đẹt và không ít lần góp mặt vào top xe bán ế của tháng.

Các chuyên gia trong ngành nhận định rằng, doanh số MPV trong những tháng cuối năm sẽ tiếp tục thay đổi theo hướng tích cực hơn với loạt chương trình ưu đãi kích cầu tiêu dùng hấp dẫn đến từ hãng lẫn đại lý. Thêm vào đó, thị trường ô tô cuối năm thường sôi động và có sức tiêu thụ tốt nhất trong năm.

>> Ô tô gầm cao công phá bảng xếp hạng top xe bán chạy tháng 9/2020

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore