Doanh số sedan C tháng 4/2021: Kia Cerato soán ngôi vương, Toyota Corolla Altis thăng hạng vượt bậc

09:51 | 26/05/2021

Doanh số sedan C tháng 4/2021 ghi nhận sự thăng hạng vượt bậc của Toyota Corolla Altis khi từ vị trí bét bảng vươn lên thứ 3 của nhóm.

Theo thông tin banotore, doanh số sedan C tháng 4/2021 không có nhiều thay đổi mang tính đột phá so với tháng trước. Tuy nhiên lại có những cuộc đổi ngôi rất đáng chú ý.

Cụ thể, Kia Cerato đã thay thế Mazda 3 để trị vì ngai vương phân khúc; Toyota Corolla Altis và Honda Civic hoán đổi vị trí cho nhau trên bảng xếp hạng.

1. Kia Cerato: 815 xe

Doanh số đạt 815 xe bán ra, tăng tới 346 xe so với tháng liền trước, Kia Cerato không chỉ là mẫu xe sở hữu kết quả bán tốt nhất nhóm, mà còn xuất sắc vươn lên vị trí dẫn đầu, thay thế Mazda 3 trị vì ngai vương phân khúc sedan C.

Lợi thế lớn nhất mà Kia Cerato đang sở hữu hiện nay chính là giá bán mềm nhất phân khúc, chỉ từ 544 triệu đồng. Đây cũng là mẫu xe thường xuyên nhận được các chương trình ưu đãi từ chính hãng.

Khách hàng chọn mua Kia Cerato trong tháng 5/2021 sẽ được hãng tặng nhiều phần quà hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 64 triệu đồng.

>> LOẠT XE MỚI ĐỔ BỘ THỊ TRƯỜNG THÁNG 5, ĐỦ CẢ BÌNH DÂN LẪN XE SANG

Kia Cerato

Kia Cerato lật đổ Mazda 3 vươn lên lên trị vì ngai vương phân khúc sedan C tháng 4/2021.
Ảnh: Khải Phạm

2. Mazda 3: 302 xe

Trong khi đối thủ nặng ký nhất ghi nhận sức tăng trưởng tốt thì Mazda 3 lại tỏ ra hụt hơi trong cuộc chạy đua doanh số tháng 4 vừa qua. 

Theo đó, chỉ có 302 chiếc Mazda 3 dời khỏi đại lý, giảm tới 231 xe theo tháng. Điều này đã khiến mẫu sedan C xuất xứ Nhật phải ngậm ngùi thoái vị, nhường ngôi cho đối thủ Hàn. 

Mazda 3 không có lợi thế lớn về giá bán, song bù lại xe sở hữu thiết kế đẹp nhất với đầy đủ các trang bị hiện đại. Và đây cũng là mẫu xe thường xuyên nhận được hãng tăng sức mạnh bằng các chương trình ưu đãi, khuyến mại.

Trong tháng 5 này, với mỗi hợp đồng mua bán xe Mazda 3, khách hàng sẽ nhận được quà tặng trị giá tới 99 triệu đồng.

3. Toyota Corolla Altis: 210 xe

Doanh số sedan C tháng 4/2021 cũng ghi nhận sự vươn lên vượt bậc của Toyota Corolla Altis với 210 xe chốt đơn thành công. Kết quả bán hàng tăng 49 xe giúp Corolla Altis thoát kiếp bét bảng và nhanh chóng vươn lên vị trí thứ 3.

Sở hữu giá bán khá cao là lý do khiến doanh số Toyota Corolla Altis chưa thực sự bùng nổ tại Việt Nam suốt thời gian qua.

4. Hyundai Elantra: 209 xe

Vị trí thứ 4 của nhóm vẫn thuộc về Hyundai Elantra với 209 xe bàn giao đến tay người tiêu dùng trong tháng, tăng nhẹ 30 chiếc theo tháng.

Hyundai Elantra hiện đang được lắp ráp trong nước với 4 tùy chọn phiên bản cùng giá khởi điểm từ 580 triệu đồng. Giá bán Elantra thuộc mức trung bình của nhóm.

5. Honda Civic: 203 xe

Dù doanh số nhích nhẹ so với tháng trước, nhưng với chỉ 203 xe bán ra, Honda Civic đã đánh mất vị trí thứ 3 toàn nhóm và chịu lùi về phía bét bảng.

Tin tức ô tô cho biết, Honda Civic là mẫu xe có giá bán đắt nhất nhóm sedan C phổ thông, trong khi hãng cũng rất kiệm ưu đãi. Song, nhờ sở hữu động cơ mạnh cùng tính thương hiệu cao nên mẫu xe này vẫn có tệp khách hàng riêng tại thị trường ô tô Việt.

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore