Doanh số VinFast tăng trưởng vượt bậc giữa "cơn hồng thủy" Covid-19

17:21 | 19/08/2021

Giữa bối cảnh doanh số xe ô tô toàn thị trường giảm sút nặng nề do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, VinFast vẫn sở hữu kết quả bán hàng tăng trưởng ấn tượng.

Thị trường ô tô Việt Nam đang trải qua thời kỳ u ám do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Nhu cầu mua xe trong tháng 7 tiếp tục giảm mạnh, tới 32% so với tháng trước.

Tuy vậy, giữa bức tranh màu xám vẫn có những điểm sáng nhất định, chính là kết quả kinh doanh đi ngược xu hướng giảm chung toàn thị trường của 2 thương hiệu ô tô là VinFast và Ford. Đáng chú ý nhất vẫn là hãng xe Việt VinFast vốn có tuổi đời còn rất trẻ.

Theo tin tức xe hơi, có tất cả 3.782 chiếc ô tô VinFast được tiêu thụ trong tháng 7/2021, tăng khoảng hơn 7% so với 3.517 xe của tháng 6.

Đóng góp nhiều nhất vào tổng doanh số chung của VinFast vẫn là mẫu xe hạng A Fadil với 2.928 hợp đồng mua bán xe được ký kết, tăng 14% theo tháng. Kết quả rực rỡ này cũng giúp VinFast Fadil trở thành mẫu xe bán chạy nhất tháng.

Với 778 xe bàn giao đến người tiêu dùng, VinFast Lux A2.0 trở thành mẫu xe đóng góp nhiều thứ 2 vào tổng doanh số chung của hãng, dẫn đầu nhóm sedan tầm giá 1 tỷ đồng và góp mặt tại vị trí thứ 9 của top 10 xe ăn khách nhất tháng 7. 

Doanh số xe ô tô VinFast

Doanh số xe ô tô VinFast tăng trưởng tốt nhờ chính sách bán hàng linh hoạt, thông minh của hãng.
Ảnh: VinFast

Đây thực sự là kết quả khiến những mẫu xe trong cùng tầm giá đều phải ao ước ngay cả trong bối cảnh thị trường “khỏe mạnh”.

Mẫu xe duy nhất trọng đội hình sản phẩm của VinFast có kết quả bán hàng giảm là Lux SA2.0 với 76 xe bán ra, giảm 178 chiếc theo tháng. Đây là mức giảm khá nhẹ giữa thời điểm khó khăn của thị trường.

Doanh số VinFast vẫn tăng trưởng bền vững khi các hãng xe đa phần đều chịu ảnh hưởng nặng nề từ “cơn đại hồng thủy” Covid-19 theo banotore.com bắt nguồn từ chính sách bán hàng thông minh, linh hoạt của hãng.

Cụ thể, khách hàng mua xe VinFast đều nhận được chương trình hỗ trợ vô cùng giá trị đến từ hãng như giảm giá bán xe, tặng quà giá trị, chính sách vay ưu đãi hoặc áp dụng giá bán siêu tốt dành riêng cho một số khu vực đặc biệt.

Ngay trong tháng 8 này, khi mà thị trường vẫn đang phải đối mặt với hàng loạt khó khăn như dịch bệnh, thiếu linh kiện sản xuất, trùng với tháng Bảy  m lịch, thời điểm mà người Việt kiêng kỵ mua sắm, đặc biệt là những món đồ đắt tiền như nhà cửa, đất đai, ô tô… hãng xe Việt đã thay đổi chiến thuật bán hàng nhằm đẩy mạnh chương trình kích cầu tiêu dùng hơn.

Cập nhật giá bán xe Vinfast mới nhất tại đại lý: Vinfast Lê Văn Việt

Đơn cử như đẩy mạnh hình thức bán hàng Online giúp khách hàng ở nhà cũng có thể sắm xe hơi. Đặc biệt, khi lựa chọn hình thức mua xe này, khách hàng không chỉ nhận ưu đãi giá mà còn được tặng thêm 03 năm bảo dưỡng miễn phí trị giá 7.800.000 đối với xe Fadil; 03 năm bảo dưỡng miễn phí trị giá 18.700.000 với dòng LUX A2.0 và 03 năm bảo dưỡng miễn phí trị giá 23.000.000 cho dòng LUX SA2.0. 

>> "Cựu tướng" Opel trở thành Tổng giám đốc VinFast Toàn cầu

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore