Dự kiến 2 tháng nữa chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ mới được áp dụng

11:03 | 02/06/2020

Khách Việt phải chờ ít nhất 2 tháng nữa để có thể hưởng ưu đãi từ chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ khi mua xe ô tô lắp ráp.

Tin ô tô cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã thông qua chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô trong nước từ hôm 20/5/2020. Tuy nhiên, thời gian áp dụng chính thức hiện vẫn chưa được thông báo cụ thể khiến khách hàng và cả đại lý "đau đầu".

Có thể bạn quan tâm: Audi kéo dài thời gian bảo hành xe mới thêm 3 tháng, hỗ trợ khách do COVID-19

Dự kiến 2 tháng nữa chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ mới được áp dụng

Dự kiến 2 tháng nữa chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ mới được áp dụng

Dự kiến 2 tháng nữa chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ mới được áp dụng theo chia sẻ của đại diện Vụ báo chí – tuyên truyền, Bộ Tài chính. Cụ thể, cơ quan này cho biết, Vụ Chính sách Thuế đang xây dựng Nghị định giảm thuế rước bạ và dự kiến sẽ ban hành sau khoảng 2 tháng nữa. 

Được biết, dù Thủ tướng Chính phủ đã thông qua và ban hành Nghị quyết 84 về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, Nghị quyết 84 là chỉ đạo chung của Chính phủ, để chính sách được áp dụng, Bộ Tài chính phải xây dựng dự thảo và trình Chính phủ để ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung cho Nghị định 140/2016/NĐ-CP ban hành ngày 10/10/2016 quy định về lệ phí trước bạ, nêu rõ về đối tượng được áp dụng, cụ thể là các dòng xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. 

Việc kéo dài thời gian thực hiện chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đang khiến cho khách hàng không còn hào hứng như thời gian đầu. Điều này cũng làm cho thị trường ô tô trước khi chính sách này được áp dụng sẽ rơi vào tình cảnh ảm đạm. 

Dự kiến 2 tháng nữa chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ mới được áp dụng

Trong khi đó, các đại lý ô tô cũng như hãng xe khá đau đầu khi phải tính toán kế hoạch kinh doanh để kích cầu tiêu dùng do tâm lý chờ đợi ưu đãi giảm phí trước bạ của khách hàng. Mặt khác, đại lý ô tô cũng đang có xu hướng cắt giảm ưu đãi khi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ được Chính phủ thông qua. Các hãng xe hiện cũng chưa có bất kỳ chương trình khuyến mãi nào trong đầu tháng 6/2020.

Đáng nói, một số nhân viên bán hàng đang đối mặt với những phản ứng của khách hàng khi giá lăn bánh vẫn còn khá cao do nhiều người mua xe "lầm tưởng" chính sách này đã được áp dụng chính thức. Tuy nhiên, cần đính chính rằng chính sách giảm lệ phí trước bạ phải ít nhất 2 tháng nữa mới có hiệu lực và việc cắt giảm ưu đãi không đồng nghĩa với việc tăng giá xe ô tô. Các chương trình khuyến mãi hàng tháng là một trong những "chiêu" kinh doanh của từng hãng xe cũng như đại lý để gia tăng doanh số.

Bạn có thể muốn xem: Xe ô tô cũ được VinFast mua sẽ bán khi nào?

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore