Đua xe F1 bị hoãn vì COVID-19, lập tức thay bằng giải đua online

08:20 | 31/03/2020

BTC giải đua xe F1 đã thông báo ra mắt giải đua F1 Esports Virtual Grand Prix với sự tham gia của chính các tay đua nổi tiếng, nhưng theo một phương thức đặc biệt chưa từng có.

Thông báo này được đăng tải trên trang web chính thức của F1. Theo đó, khán giả sẽ được theo dõi chặng đua thông qua chương trình game trực tuyến. Đây là giải đua chưa từng có trong tiền lệ giải đua xe F1 và cũng là cách để ban tổ chức giữ được lửa với người hâm mộ. 

F1 chữa cháy khẩn, tổ chức giải đua online đặc biệt chưa từng có

F1 chữa cháy khẩn, tổ chức giải đua online đặc biệt chưa từng có

Theo kế hoạch, chương trình sẽ khởi động từ ngày ngày 22/3 với chặng đua mở màn Virtual Bahrain Grand Prix và dự kiến kết thúc vào tháng 5. Toàn bộ chặng đua được phát sóng trên các kênh YouTube, Twitch và Facebook chính thức của Công thức 1, cũng như F1.com trong thời gian 1 giờ 30 phút.

Chuỗi chương trình sẽ chính thức sử dụng trò chơi video F1 2019 trên PC, được phát triển bởi đội ngũ Codemasters và GP ảo đầu tiên. Chặng đầu tiên trên đường đua Sakhir sẽ là cuộc đua dài 50%, sự khác biệt đến từ độ dài 28 vòng, bằng một nửa so với phiên bản thực của chặng đua đầu tiên tại Bahrain.

Đáng chú ý, để đảm bảo an toàn, mỗi người sẽ tham gia cuộc đua từ xa với một máy chủ được phát trực tiếp. Trò chơi cũng sở hữu nhiều cấp độ khác nhau giữa các trình điều khiển.

Trước ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 diễn ra trên quy mô toàn cầu, Thượng Hải là nơi đầu tiên hoãn giải đua, theo sau là Bahrain và Việt Nam. Hiện tại, nhà tổ chức F1 tại Hà Lan và Tây Ban Nha đang đàm phán với F1 cùng FIA để đưa ra những thông báo chính thức về giải đấu năm nay.

Nguồn: cafeauto.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore