Đường đua F1 Hà Nội chính thức bị hủy

10:42 | 27/08/2020

Có 4 đường đua mới đã được công bố, đáng tiếc không có tên Hà Nội. Lịch trình mùa giải F1 năm 2020 sẽ khép lại tại Abu Dhabi như thường lệ.

Tin ô tô cho biết, BTC F1 đã công bố 4 chặng đua cuối cùng trong mùa giải năm 2020. Lịch trình cụ thể bao gồm chặng đua Thổ Nhĩ Kỳ sẽ diễn ra vào ngày 13-15/11/2020 tại Istalbul. Tiếp đến là 2 chặng ở Bahrain trong 2 ngày 16/11 và 6/12. Mùa giải F1 năm nay sẽ khép lại tại Abu Dhabi vào ngày 13/12 như thông lệ. 

Có thể bạn muốn xem: Nissan X-Trail và Sunny sẽ ngừng bán khi TanChong và Nissan "chia tay"

Đường đua F1 Hà Nội chính thức bị hủy

Đường đua F1 Hà Nội chính thức bị hủy

Thông tin trên được đăng tải trên fanpage của F1 Việt Nam. Điều đáng nói, khi được hỏi về việc hoàn vé, fanpage đã phản hồi người mua vé nên liên lạc với họ để nhận được hỗ trợ. Điều này cộng với lịch trình trên đồng nghĩa với việc, đường đua F1 Hà Nội chính thức bị hủy sau nhiều lần dời do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Ngoài Hà Nội, đường đua truyền thống tại Singapore hay Thượng Hải (Trung Quốc) cũng không thể diễn ra do những diễn biến phức tạp của COVID-19.

Đường đua tại Hà Nội từng được trông chờ trong mùa giải năm 2020 khi đây là lần đầu tiên Việt Nam có tên trên bản đồ F1. Theo lịch trình trước đó, đường đua F1 ở nước ta sẽ diễn ra vào đầu tháng 4/2020. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 bất ngờ xảy ra và diễn biến phức tạp trên toàn cầu khiến F1 phải tạm hoãn hồi đầu năm nay. Mùa giải chỉ bắt đầu vào đầu tháng 07 tại Áo. Thời điểm đó, dịch bệnh đã được kiểm soát khá tốt tại Việt Nam khi không có bất kỳ ca lây nhiễm nào trong cộng đồng. Người hâm mộ đua xe tốc độ có niềm tin lớn vào sự xuất hiện của đường đua Hà Nội trong kế hoạch năm nay của F1.

Đường đua Hà Nội xây dựng trong khuôn viên Mỹ Đình

Đường đua Hà Nội xây dựng trong khuôn viên sân vận động Mỹ Đình

Song, Việt Nam mới đây đã ghi nhận ca nhiễm mới ở Đà Nẵng và lan ra nhiều tỉnh thành bao gồm Hà Nội, mở đầu cho đợt dịch tiếp theo ở nước ta hồi cuối tháng 7 vừa qua . Điều này đã khiến cho BTC F1 không thể tổ chức chặng đua F1 tại Thủ đô Việt Nam. 

Được biết, khu vực khán đài đã được tháo dỡ từ nhiều tháng trước và nằm chờ mùa giải 2021. Theo đó, đường đua Hà Nội được xây dựng trên diện tích 88ha trong khuôn viên của khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần đường giao thông công cộng qua các phố Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ,... với chiều dài lên đến 5.607 km. 

Bạn có thể quan tâm: Đếm ngược ngày ra mắt VinFast President bằng video mới nhất

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore