Fiat Chrysler với Renault thương thảo, sắp về chung một nhà?

09:32 | 29/05/2019

Trước khước từ đề xuất sáp nhập từ phía Nissan kết hợp với lời đề nghị từ Fiat Chrysler, có khả năng cao trong tương lai Renault sẽ về chung một nhà với Fiat Chrysler.

Theo tin tức ô tô, Renault và Fiat Chrysler đang trong quá trình thương thảo để sáp nhập thành một nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới.Trước đó, Renault từng gửi đề xuất sáp nhập với Nissan nhưng bị thẳng thừng từ chối.

Kể từ khi thông tin thỏa thuận của Fiat Chrysler với Renault được lan truyền, giá cổ phiếu của cả hai công ty đã tăng hơn 12% trong phiên giao dịch sớm ở châu Âu. Được biết, thỏa thuận này có giá trị lên tới 37 tỷ USD.

Fiat Chrysler với Renault thương thảo, có khả năng về chung một nhà

Fiat Chrysler với Renault thương thảo, có khả năng về chung một nhà

Chủ tịch của Renault, ông Jean-Dominique Senard đã gặp Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire vào thứ Sáu vừa qua và trình bày kế hoạch sáp nhập với Fiat Chrysler. Nhà nước Pháp hiện đang sở hữu 15% của Renault không phản đối việc này và xem xét đánh giá đề xuất cuối với một quan điểm cởi mở nhất có thể.

Ông Jean-Dominique Senard - chủ tịch của Renault

Ông Jean-Dominique Senard - chủ tịch của Renault

Về phía Fiat Chrysler, Fiat Chrysler cho biết cả hai công ty có những lợi thế có thể bổ sung cho nhau và định hướng phát triển trong tương lai. Renault có thế mạnh về giá với thương hiệu Dacia và Lada, xe thuộc phân khúc đại chúng Renault. Trong khi đó, Fiat Chrysler lại có bán nhiều xe tải và SUV hơn, đặc biệt là sở hữu thương hiệu xa xỉ Maserati. Thêm vào đó, Fiat Chrysler có độ phủ sóng rộng rãi trên thị trường Hoa Kỳ, còn Renault lại phát triển mạnh mẽ ở Nga, châu Âu, châu Phi và Trung Đông.

Một số dòng xe của Fiat:

  • Fiat 500
  • Fiat Bravo
  • Fiat Punto

Trụ sở chính của Fiat Chrysler tại Auburn, bang Michigan, Mỹ.

Trụ sở chính của Fiat Chrysler tại Auburn, bang Michigan, Mỹ.

Nếu Renault và Fiat Chrysler hợp nhất thành công, thỏa thuận sẽ tạo ra một nhà sản xuất ô tô lớn thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Volkswagen và Toyota Motor Corporation.

Xem thêm:

 

Nguồn: Tổng hợp

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore