Ford bị kiện vì cố ý phân phối Focus và Fiesta lỗi ra thị trường

08:21 | 16/07/2019

Hãng bị Mỹ đang đối mặt với hàng nghìn đơn khiếu nại vì cố ý phân phối Focus và Fiesta lỗi hộp số ra thị trường.

Theo tin tức ô tô, Ford đang bị tố bởi hàng nghìn đơn khiếu nại về lỗi hộp số ly hợp kép PowerShift trên các mẫu Focus và Fiesta. Hãng xe Mỹ dù biết rõ nguyên nhân nhưng không chịu khắc phục vì sợ tốn kém. 

Được biết, một vài lỗi là do Ford chỉ dùng hộp số ly hợp kép trong giai đoạn cuối của quá trình thiết kế Ford Focus và Fiesta, trước đó hãng chưa từng trang bị loại hộp số này cho xe ở thị trường Mỹ.

Các kỹ sư đã cảnh báo Ford rằng hộp số này chưa hoàn thiện nhưng hãng vẫn ép họ vì sắp đến thời điểm ra mắt xe, dù biết rằng hộp số có vấn đề. Vì vậy, khi xe vừa ra mắt thì loạt đơn thư khiếu nại liền ồ ạt đổ về Cơ quan Quản lý An toàn đường cao tốc Mỹ (NHTSA).

Ford bị kiện vì cố ý phân phối Focus và Fiesta lỗi ra thị trường 1

Ford bị kiện vì cố ý phân phối Focus và Fiesta lỗi ra thị trường 

Tờ The Detroit Free Press cho biết, có khoảng 4.300 đơn khiếu nại của người tiêu dùng và trong đó có nhiều đơn khiếu nại về việc xe đột ngột chuyển số về mo (số N) khi đang vận hành. Sau 5 năm ra mắt xe, hãng xe Mỹ luôn nói rằng họ đang tìm cách sửa lỗi nhưng nhất quyết không triệu hồi xe và thông báo với khách hàng xe vẫn hoạt động bình thường. 

Vào 24/3/2017, một đơn kiện tập thể đã được trình lên tòa án và yêu cầu Ford giải quyết đơn khiếu nại của 1,9 triệu chủ xe Focus đời 2012-2016, Focus và Fiesta phiên bản 2011-2016 sử dụng hộp số ly hợp kép DCT.

Theo đó. Ford đề nghị bồi thường 35 triệu USD nhưng đến tháng 5, lời đề nghị này bị bác bỏ vì khách hàng cho rằng mức bồi thường như vậy không thỏa đáng. 

Bạn có thể quan tâm:

► 7.580 bán tải Ford Ranger "nhận lệnh" triệu hồi tại Mỹ do lỗi dây đai an toàn

► 58.000 xe Ford Focus tại Mỹ bị triệu hồi vì lỗi hệ thống kiểm soát khí thải

Nguồn: dantri.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore