Ford Ranger vẫn nhập Thái, không lắp ráp tại Việt Nam

09:02 | 11/05/2019

Ford Việt Nam vừa chính thức lên tiếng phủ nhận tin đồn sẽ lắp ráp “vua bán tải” Ranger. Theo đó, mẫu xe này tiếp tục nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Ford Ranger vẫn nhập Thái, không lắp ráp tại Việt Nam 1

Ford Ranger vẫn nhập Thái, không lắp ráp tại Việt Nam

Tin đồn về việc Ford Ranger được lắp ráp tại Việt Nam đã xuất hiện rầm rộ trong thời gian gần đây. Tin tức ô tô này được một nhân viên kinh doanh tại đại lý Ford Việt Nam hé lộ, lý do vì xe gặp khó khăn trong thủ tục nhập khẩu từ Thái Lan.

Tuy nhiên, đại diện Ford Việt Nam đã lên tiếng phủ nhận thông tin này vì cho rằng không có căn cứ. Một số tư vấn bán hàng cũng xác nhận đây chỉ là tin đồn. Nguồn hàng của Ford Ranger ở thời điểm hiện tại khá ổn định, xe chỉ gặp vướng mắc trong tháng 3 nên chưa kịp thông quan để giao cho khách. 

Được biết, nhà máy sản xuất tại Thái Lan có đủ công suất để đáp ứng nhu cầu thị trường toàn khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Dây chuyền này chính thức khánh thành vào tháng 10/2016. Đến nay vẫn chưa có thông tin về việc nhà máy không đáp ứng đủ nguồn cung cho thị trường. Hơn nữa, doanh số của Ford Ranger trong toàn khu vực ASEAN chỉ đứng thứ 3 phân khúc.

Không chỉ có nhà máy tại Thái Lan, các nhà máy ở Argentina, Nigeria và Nam Phi hiện cũng đang lắp ráp mẫu bán tải này. Riêng nhà máy Bắc Mỹ chỉ ráp xe dành cho thị trường này.

Ford Ranger là mẫu bán tải ăn khách nhất phân khúc tại Việt Nam. Sau tháng 1/2019, lượng tiêu thụ của Ranger đã sụt giảm nhanh chóng trong 2 tháng kế tiếp. Nguyên nhân do nhu cầu mua ô tô toàn thị trường giảm và xe không thể thông quan trong tháng 3. Ngoài Ranger, nhiều mẫu xe nhập khẩu cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Nhà máy Ford ở Hải Dương hiện đang lắp ráp các mẫu như Focus, EcoSport, Transit và sắp tới là Tourneo. Trong đó, Ford Focus sẽ ngừng lắp ráp từ tháng 6 tới. Các mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan gồm có Ford Ranger và Everest. Ford Explorer được nhập từ Mỹ.

Có thể bạn quan tâm:

♦ Ford Mustang 2019 “màu độc” bất ngờ về Việt Nam dành cho đại gia

♦ Ford F-Series triệu hồi hơn 300.000 xe vì nguy cơ cháy nổ

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore