Ford tiếp tục “lãnh án” triệu hồi 1,2 triệu Explorer do lỗi hệ thống treo

08:40 | 13/06/2019

1,2 triệu chiếc Ford Explorer được Ford triệu hồi do lỗi nguy cơ bị nứt gãy tay đòn liên kết hệ thống treo sau.

Theo tin tức ô tô, Ford chính thức đưa ra thông báo triệu hồi hơn 1,2 triệu chiếc SUV Ford Explorer do lỗi lỗi hệ thống treo sau, trong đó 1,2 triệu chiếc tại Mỹ, một chiếc tại Mexico và gần 28.000 chiếc tại Canada.
Toàn bộ xe Explorer nằm trong diện triệu hồi này đều được sản xuất tại nhà máy Chicago trong thời gian từ ngày 17/10/2010 đến ngày 25/1/2017, thuộc phiên bản từ 2011 đến 2017.

Ford Explorer phiên bản 2011-2017 dính lỗi hệ thống treo

Ford Explorer phiên bản 2011-2017 dính lỗi hệ thống treo

Nguyên nhân của đợt triệu hồi này được hãng cho biết là tay đòn liên kết của hệ thống treo sau được sản xuất không đảm bảo kỹ thuật, nên nhiều khả năng xe sẽ không đủ sức chịu lực uốn. Nguy cơ xảy ra nứt gãy dẫn tới mất an toàn và tai nạn cho người sử dụng xe cũng rất cao.

Ford đã gửi thông báo đến những người dùng Explorer nằm trong diện triệu hồi để xử lý. Theo đó, người dùng sẽ mang xe tới các đại lý ủy quyền chính hãng của Ford trên toàn quốc để được tiến hành kiểm tra, sửa chữa và thay thế miễn phí.

Cho tới thời điểm hiện tại, Ford chưa ghi nhận trường hợp chấn thương hay tại nạn nào xảy ra do lỗi này. Nhưng các đại lý, trung tâm dịch vụ của hãng sẽ tiến hành thay tay đòn liên kết và chỉnh lại hệ thống treo sau cho khách hàng khi mang xe tới.

Trước đó, vào giữa tháng 5, Ford Explorer tại Việt Nam cũng dính lỗi này khiến Ford Việt Nam phải đưa ra lệnh triệu hồi 672 chiếc thuộc diện bị ảnh hưởng. Ford Explorer được phân phối tại Việt Nam dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, có giá dao động hơn 2,1 tỷ đồng.

Xem thêm:

Nguồn: Dantri

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore