Ford Transit được "hoán cải" tặng cho BV Nhiệt đới Trung ương "chống" COVID-19

08:33 | 29/04/2020

Ford Transit được biến đổi thành xe cứu thương áp lực âm trị giá gần 2 tỷ đồng và trao tặng cho BV Nhiệt đới Trung ương "chống" COVID-19.

Tin ô tô cho biết, Ford Việt Nam tiếp tục có động thái đóng góp cho công cuộc phòng chống dịch COVID-19 tại nước ta. Mới đây, công ty này đã thực hiện "hoán cải" chiếc Transit và tặng cho bệnh viện (BV) Nhiệt đới Trung ương. 

Có thể bạn muốn xem: Nissan Terra giảm giá niêm yết đến 100 triệu đồng từ 27/4/2020

Ford Transit được "hoán cải" tặng cho BV Nhiệt đới Trung ương "chống" COVID-19

Ford Transit được "hoán cải" tặng cho BV Nhiệt đới Trung ương "chống" COVID-19

Ford Transit được "hoán cải" tặng cho BV Nhiệt đới Trung ương "chống" COVID-19 sẽ được bàn giao vào trung tuần tháng 5 thông qua Bộ Y tế Việt Nam sau khi hoàn thành các thủ tục hải quan, đăng kiểm. Được biết, chiếc Transit đã được trang bị một số chi tiết để trở thành xe cứu thương áp lực âm với giá trị lên đến gần 2 tỷ đồng. 

Xe áp lực âm sẽ là phương tiện chuyên dụng để vận chuyển bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm, trong thời điểm hiện tại là COVID-19. Theo đó, Ford Transit sẽ được trang bị hệ thống thông gió và lọc khí hiệu năng cao. Ngoài ra, trên xe còn trang bị hệ thống khử trùng bằng tia cực tim và các thiết bị sơ cấp cứu, trợ thở hiện đại. Các loại xe áp lực âm sẽ có tác dụng ngăn nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế và lây nhiễm ra môi trường bên ngoài khi không khí trong khoang bệnh nhân được tuần hoàn qua các hệ thống lọc và khử trùng.

Bên cạnh đó, trên Ford Transit hoán cải còn lắp đặt giường chuyên dụng, chỗ ngồi và không gian cho các nhân viên y tế thực hiện thao tác. Các loại thuốc và thiết bị cấp cứu sẽ được bố trí trong hệ thống tủ chứa đồ bên dưới sàn và trần xe. Hệ thống điện được cung cấp đầy đủ trên xe với thiết kế riêng biệt trong khoang xe. 

Ford Transit được "hoán cải" tặng cho BV Nhiệt đới Trung ương "chống" COVID-19

Ngoài tặng Ford Transit hoán cải cho BV Nhiệt đới Trung ương, Ford Việt Nam còn tích cực đóng góp cho công cuộc phòng tránh dịch COVID-19 tại nước ta như hỗ trợ 4 tấn gạo cho các ATM gạo tại TPHCM, 2250 suất ăn, 150 thẻ điện thoại cho sinh viên nghèo ĐH Bách Khoa TPHCM. Trong khi tại Hà Nội, Ford Việt Nam dành tặng 2400 suất ăn cho Trung tâm Đào tạo - Phục hồi chức năng cho Người mù Hà Nội, 120 phần quà cho người nghèo trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn hợp tác với CLB Xe bán tải PVC hỗ trợ chi phí sửa chữa 3 trạm kiểm dịch COVID-19, 3 tấn gạo và nhu yếu phẩm cho 150 hộ nghèo tại huyện Mèo Vạc (Hà Giang). 

Bạn có thể quan tâm: VinFast đứng thứ 5 toàn thị trường ô tô quý I/2020

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore