Gần 200 xe Subasu Forester tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi nắp động cơ

08:30 | 05/10/2019

Có tất cả 168 xe Subaru Forester 2.0L được sản xuất từ năm 2015-2018 cần triệu hồi để sửa lỗi ở nắp máy động cơ xe.

Mới đây, Cục Đăng Kiểm Việt Nam đã phê duyệt triệu hồi đối với dòng xe Subaru Forester. Thông báo cho biết có 168 chiếc Forester 2.0L được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2015 – 2018 nằm trong diện triệu hồi để khắc phục hiện tượng thiếu lực xiếp đai ốc lắp ống xả phía trước với nắp máy động cơ trên xe.

Gần 200 xe Subasu Forester tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi nắp động cơ 1a

Gần 200 xe Subasu Forester tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi nắp động cơ

Được biết, đai ốc lắp ống xả phía trước với nắp máy động cơ trên những chiếc xe này có thể được xiết không đủ lực trong quá trình lắp ráp tại nhà máy. Nếu đai ốc này không được xiết đủ lực có thể gây ra tiếng ồn lạ và rò rỉ khi xả ra bên ngoài trong quá trình xe vận hành.

Đại diện hãng xe Nhật Bản cũng thừa nhận nguyên nhân của sự cố này là do các hướng dẫn thiếu chính xác và không rõ ràng trên bản vẽ khiến công nhân lắp ráp tại nhà máy bị hiểu sai. Từ đó, các đai ốc lắp ống xả phía trước có thể bị thiếu lực xiết theo đúng thiết kế.

Do đó, Subaru Việt Nam thông báo các chủ sở hữu những chiếc xe này nên sớm mang đến các đại lý uỷ quyền chính hãng để sửa lỗi, đảm bảo cho xe luôn hoạt động tốt nhất cũng như các tiêu chuẩn khí thải, môi trường. Dự kiến thời gian để khắc phục lỗi này cho một chiếc xe Subasu Forester khoảng 10 giờ.

Xem thêm: 9 dấu hiệu nhận biết hộp số ô tô đang bị hư hỏng

 

Nguồn: ictnews.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore