Giá học bằng lái xe ô tô tải hạng C mới nhất

10:50 | 25/02/2022

Giá học lái xe bằng C là bao nhiêu? Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc bằng lái xe ô tô hạng C để mở thêm cho mình những cánh cửa về cơ hội việc làm mới, nhưng bạn chưa biết giá học bằng lái xe ô tô hạng C hết bao nhiêu tiền thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng mình nhé.

Giá học lái xe bằng C

Giá học bằng lái xe ô tô tải hạng C mới nhất hiện nay

1. Giá học bằng lái xe ô tô hạng C cập nhật mới nhất

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm đào tạo dạy và học thi bằng lái xe ô tô hạng C. Mỗi trung tâm sẽ có những mức giá học bằng lái C khác nhau và thường sẽ giao động trong khoảng từ 10 triệu đến 20 triệu tùy gói học và nhu cầu học của mỗi học viên cho một khóa học cấp bằng hạng C.

Chi phí học bằng lái xe ô tô hạng C với những mục và được ước tính giá như sau:

      Phí nộp hồ sơ thi lái xe: khoảng từ 5.000.000đ – 7.000.000đ;

      Phí khám sức khỏe: khoảng từ 500.000đ – 700.000đ;

      Phí học đào tạo lý thuyết và thực hành: khoảng từ 4.000.000đ – 5.000.000đ;

2.   Lệ phí thi bằng lái xe ô tô hạng C tại Việt Nam

 

Lệ phí thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng C hiện tại có mức chi phí khoảng 685.000đ trong đó bao gồm các khoản như:

    Lệ phí cấp số báo danh khi ra sân: 100.000 đồng

    Lệ phí thi lý thuyết và thực hành: 450.000 đồng (bao gồm thi lý thuyết trên máy tính và thi sát hạch lái xe sa hình bằng xe chấm điểm tự động)

    Lệ phí cấp bằng: 135.000 đồng

Giá học lái xe bằng C

Giá học bằng lái xe ô tô tải hạng C trọn gói ở Việt Nam

Lưu ý:

  Tuỳ thuộc vào từng thời điểm và sự điều chỉnh của Sở Giao thông vận Tải mà lệ phí thi bằng C có thể bị điều chỉnh tăng hoặc giảm (thường nếu tăng thì sẽ không đáng kể).

  Lệ phí thi bằng lái xe ô tô hạng C sẽ được đóng theo từng phần thi một.

Ví dụ: Nếu bạn thi lý thuyết thì chỉ cần đóng phần thi lý thuyết, và khi đạt phần thi lý thuyết thì bạn mới tiếp tục đóng tiếp phần lệ phí thi thực hành. Cứ như vậy cho đến khi hết quy trình thi lấy bằng.

  Ngoài ra, nếu bạn có không may mà thi trượt phần thi của mình thì chỉ cần đóng lại lệ phí thi của phần thi trượt đó và thi lại phần đó là được.

3.   Chi phí phát sinh khi học lái xe bằng C

Trong quá trình học lái xe hạng C, có thể người học ngoài phải đóng các khoản phí do Bộ Giao Thông Vận Tải quy định thì có thể sẽ phải đóng thêm một số các khoản phí sau:

      Chi phí thuê xe chip tập lái đối với hạng C ngoài khoá học: khoảng từ 300.000đ – 350.000đ/giờ.

      Chi phí thuê sân tập lái đối với bằng C ngoài khóa học: khoảng từ 50.000đ – 100.000đ/buổi.

      Chi phí học bổ túc tay lái: khoảng từ 350.000đ – 400.000đ.

      Chi phí in, chụp ảnh

Tùy thuộc vào thời lượng bạn muốn học lái bằng C ngoài khóa học mà các khoản phí phát sinh khi bạn học bằng lái xe ô tô hạng C sẽ được tính cụ thể dựa trên mức phí thu trên.

Lưu ý: Các khoản phí ở mục này đều là các khoản phí không bắt buộc khi học bằng lái xe ô tô hạng C ở Việt Nam. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khả năng lái xe ô tô, tài chính và nhu cầu của mỗi người để cân nhắc, lựa chọn phù hợp nhất đối với các khoản chi phí phát sinh trong quá trình học bằng hạng C.

Giá học lái xe bằng C

Giá học bằng lái xe ô tô hạng C ở Việt Nam

4.   Những lưu ý về chi phí học bằng lái xe hạng C

      Các khoản chi phí kể trên đầu là lệ phí học và thi bằng lái xe ô tô hạng C lần đầu, không bao gồm thi lại.

      Do quy định của Bộ Giao thông vận tải về thời lượng học của bằng C (khoảng 5 tháng) nhiều hơn nên chi phí học bắng lái C cao hơn so với chi phí học các loại bằng B1 và B2.

      Mức giá học bằng lái xe ô tô hạng C cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào gói học, hoặc thời điểm trung tâm đào tạo bằng C có khuyến mại.

      Tùy theo nhu cầu của mỗi người nên lựa chọn những khóa đào tạo lái xe hạng C phù hợp với khả năng và túi tiền của mình.

      Ở mỗi tỉnh thành khác nhau có thể sẽ có những mức thu học phí bằng C khác nhau tùy thuộc vào từng trung tâm đào tạo và thi.

      Thông thường chi phí học bằng C sẽ được các trung tâm thu làm 2 đợt. Đợt 1 là khi nộp hồ sơ, và đợt 2 là đóng trong quá trình học.

      Ngoài ra, bên cạnh mức đóng học phí bằng lái xe ô tô hạng C thì cần tìm hiểu về hệ thống cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, giáo viên,.. của trung tâm đó để chọn cho mình địa điểm học lái xe ô tô uy tín và chất lượng nhất.

Bài viết trên đây hy vọng phần nào giúp được quý anh chị có cái nhìn tổng quan hơn về giá học bằng lái xe ô tô hạng C ở Việt Nam, sẽ gồm những chi phí cụ thể nào để quý anh chị có thể chủ động hơn trong việc tìm kiếm trung tâm đào tạo học lái xe hạng C.

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore