Giá xe Ford Focus 2008 từ 200-450 triệu đồng, có nên mua?

16:30 | 27/12/2019

Giá xe Ford Focus 2008 đang có mức giá tốt cho một mẫu xe cũ. Tuy nhiên, trang bị trên xe có còn tốt như giá bán hay không?

Tin ô tô cho biết, Ford Focus mới đây đã chính thức bị khai tử tại thị trường Việt Nam. Phía đại diện Ford Việt Nam cho biết, nguyên nhân khai tử Focus là do hãng muốn tập trung đẩy mạnh doanh số những dòng xe thế mạnh và có nhu cầu cao ở nước ta. 

Có thể bạn muốn xem: Bán xe Innova cũ đời 2010: Giá tốt đi kèm chất lượng của thương hiệu Toyota

Ford Focus

Ford Focus đã bị khai tử tại Việt Nam

Trong khi đó, Ford Focus lại có doanh số không mấy cao. Nửa đầu năm 2019, mẫu xe này chỉ bán được 1.152 chiếc. Tính xa hơn, trong cả năm 2018, Focus chỉ giao đến tay khách hàng Việt tổng cộng 2.105 chiếc.

Doanh số ít ỏi ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh chung của Ford Việt Nam, chính vì vậy việc khai tử là tất yếu để hãng đẩy mạnh sản xuất những dòng xe khác. 

Việc Focus bị khai tử cũng như ngừng bán tại thị trường Việt Nam đồng nghĩa với thế hệ mới của mẫu xe này sẽ rất lâu mới xuất hiện ở nước ta. Khách Việt muốn sở hữu một chiếc Ford Focus có thể tìm đến thị trường xe lướt. 

Theo đó, giá xe Ford Focus 2008 đang rơi ở mức 200-450 triệu đồng. Đây là con số khá ổn cho một mẫu xe cũ như Focus 2008. Một số giá xe Ford Focus 2008 đang được đăng bán trên Banotore.com cho bạn tham khảo: 

Giá xe Ford Focus 2008

Giá xe Ford Focus 2008 cho khách hàng tham khảo

Dù có giá tốt, nhưng bạn không nên vội vàng quyết định chọn mua chiếc xe khi chưa kiểm tra kỹ lưỡng về trang bị ngoại thất, nội thất cũng như khả năng vận hành của nó. Trước hết, bạn cần phải hiểu rõ nguồn gốc của chiếc xe sắp mua. Việc nắm rõ thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết các vấn đề liên quan đến giấy tờ để hợp thức hóa chiếc xe từ chủ nhân cũ sang mới, đồng thời cũng giúp ích trong việc lưu hành xe. 

Tiếp đến là việc kiểm tra tình trạng thân vỏ xe để xem chiếc Focus 2008 có từng bị thủy kích hay gặp tai nạn trước đó hay không. Dù người bán có cam đoan chiếc xe chưa từng bị đâm đụng hay ngập nước nhưng trực tiếp quan sát từng chi tiết mới có thể khiến bạn yên tâm. 

Sau khi chắc chắn ngoại thất còn đảm bảo tốt, lúc này là thời gian bạn bước vào bên trong xe, kiểm tra toàn bộ nội thất từ chi tiết đến trang bị tiện nghi và an toàn của chiếc Ford Focus 2008. Chi tiết dễ thấy nhất có lẽ màu sắc của nội thất từ táp lô, trần xe đến ghế ngồi. Nếu xe sử dụng quá nhiều hoặc chủ nhân không bảo quản tốt, các tiện nghi trên xe dễ bị bạc màu và trầy xước như táp lô, kính lái, trần xe, bệ trung tâm,…

Đánh giá Ford Focus 2008

Đánh giá sơ bộ Ford Focus 2008

Ghế ngồi, đặc biệt là vị trí lái và vô lăng cũng là chi tiết cần được kiểm tra kỹ lưỡng vì đây là 2 khu vực sử dụng thường xuyên trên xe. Những chiếc xe sử dụng nhiều phần nệm của ghế lái sẽ bị nhũn và không căng.

Trong khi, vô lăng cũng sẽ xuất hiện nhẵn bóng khi cầm nắm nhiều, lớp da cũng bị bong tróc,… 

Để kiểm tra khả năng vận hành của Ford Focus 2008, cách tốt nhất là bạn nên lái thử và cảm nhận, lắng nghe âm thanh khi xe chạy. Từ đó bạn có thể phán đoán hoạt động của động cơ bên dưới nắp capo. 

Giá xe Ford Focus 2008 được cho là khá “đẹp” cho khách hàng có kinh tế eo hẹp. Tậu xe cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí để sử dụng cho công việc như chạy xe dịch vụ, một ngành nghề đang mang đến nguồn thu nhập không nhỏ.  

Bạn có thể quan tâm: Đánh giá xe C200 Mercedes 2017: Có gì trên mẫu xe sang có biệt danh là Tiểu S-Class?

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore