Giá xe Mekong Pronto 7 chỗ giảm dưới 100 triệu đồng

14:25 | 27/03/2020

Giá xe Mekong Pronto hiện đang dao động dưới mức 100 triệu đồng, khảo sát chỉ có 3 mẫu xe cũ trên mức này.

Tin ô tô cho biết, Mekong Pronto là mẫu xe ô tô 7 chỗ của tập đoàn Pyeonghwa Motors Corp (Hàn Quốc) và được Mekong Auto lắp, phân phối tại Việt Nam. 

Có thể bạn muốn xem: Mua xe thời COVID-19: khử trùng toàn bộ xe, giao chìa khóa bằng drone

Mekong Pronto mở bán trên thị trường xe lướt Việt Nam

Mekong Pronto mở bán trên thị trường xe lướt Việt Nam

Dù vậy, Mekong Pronto không thể cạnh tranh với các tên tuổi lớn tại thị trường nước ta như Toyota Fortuner, Hyundai Santa Fe hay Chevrolet Trailblazer. Việc Pronto khó kinh doanh không chỉ do đối thủ lớn mà nguyên nhân còn đến từ chính chiếc ô tô 7 chỗ này. 

Thời điểm ra mắt lần đầu tiên tại thị trường nước ta, Mekong Pronto gây ấn tượng với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt đi cùng tùy chọn động cơ dầu Mitsubishi hoặc Isuzu. Thêm nữa, giá xe lúc bấy giờ cũng được xem là dễ mua với người tiêu dùng. 

Song theo một số đánh giá, các chi tiết lắp ráp trên xe lại thô với các mối nối hở, cửa xe đóng mở không nhẹ nhàng, máy nổ to, leo dốc khó khăn, không có sức bền,… Thậm chí, nhiều người còn cho rằng Pronto chỉ mang thương hiệu Hàn Quốc nhưng thực chất là một chiếc xe Trung Quốc. 

Mekong Pronto có giá dưới 100 triệu đồng

Mekong Pronto có giá dưới 100 triệu đồng

Sau một thời gian, các mẫu SUV 7 chỗ được nâng cấp đổi mới, trong khi Mekong Pronto vẫn mờ nhạt, đẩy mẫu xe này lùi xa người tiêu dùng Việt. Dẫu vậy trên thị trường xe lướt, giá xe Mekong Pronto vẫn có thể hấp dẫn người mua khi giá chưa đến 100 triệu đồng. 

Khảo sát trên trang Banotore.com, giá xe Mekong Pronto đang dao động từ 45-95 triệu đồng. Riêng 3 mẫu khác có giá nhỉnh hơn 100 triệu đồng. Cụ thể như sau: 

Mekong Pronto màu đỏ có giá 145 triệu đồng

Mekong Pronto màu đỏ trên có giá cao nhất trong số những chiếc xe Pronto đăng bán trên Banotore.com. Giá xe Mekong Pronto sản xuất năm 2009 đang ở mức 145 triệu đồng và xe đã chạy được 30.000 km. Theo người đăng tin, Pronto màu đỏ sở hữu 2 dàn lạnh và gương kính chỉnh điện. Động cơ máy ổn định, xe chạy êm, gầm chắc và có trang bị trợ lực lái. 

Mekong Pronto 1991 giá 45 triệu đồng

Trong khi mẫu Pronto có giá rẻ nhất đang là 45 triệu đồng. Đáng chú ý, chủ xe cho biết, giấy tờ đăng kiểm, bảo hiểm của xe còn thời gian dài. Một số chi tiết trên xe hoạt động tốt như máy êm, sơn còn tốt, trợ lực lái nhẹ, máy lạnh sâu, âm thanh, kính chỉnh điện đầy đủ, lốp mới, ắc quy mới,...

Ngoài 2 mẫu xe trên còn khá nhiều chiếc Pronto cũ đang được đăng bán trên Banotore.com với mức giá hấp dẫn, dưới 100 triệu đồng, thích hợp cho khách hàng có thu nhập thấp, cần mua xe để kinh doanh vận tải hành khách. Lưu ý, để mua xe tốt không chỉ về giá, khách hàng cũng cần kiểm tra kỹ và cân nhắc đến các chi tiết nội-ngoại thất cũng như động cơ xe để tránh phải chi thêm phí sửa chữa, bảo dưỡng sau khi tậu xe. 

Bạn có thể quan tâm: Bán xe i10 2010: Giá hời cho khách chạy dịch vụ, dưới 300 triệu đồng

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore