GM, Ford sản xuất máy thở chống dịch COVID-19

08:46 | 24/03/2020

Tập đoàn GM và Ford đã nhận được lời đề nghị trợ giúp sản xuất máy thở từ Nhà Trắng, nhằm đáp ứng nhu cầu chữa trị các ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viện dẫn Đạo luật sản xuất quốc phòng – một đạo luật huy động nguồn lực nhân sự, nhằm thúc đẩy sản xuất công nghiệp tư nhân các mặt hàng thiết yếu trong thời kỳ khủng hoảng.

Động thái trên đã được đưa ra ngay sau khi Nhà Trắng tổ chức các cuộc thảo luận với GM và Ford về việc hỗ trợ sản xuất máy thở.

GM, Ford sản xuất máy thở chống dịch COVID-19

Theo Hiệp hội Điều dưỡng Y khoa Hoa Kỳ, dự kiến cần trang bị 960.000 máy thở để cung cấp cho hệ thống bệnh viện ở Hoa Kỳ. Trong khi hiện tại chỉ có khoảng 200.000 chiếc. Hoa Kỳ đã xác nhận 19.624 trường hợp dương tính COVID-19, theo Đại học Johns Hopkins.

General Motors thông báo Tập đoàn đã bắt tay với nhà sản xuất thiết bị y tế Ventec ở TP Seattle để đẩy nhanh việc sản xuất máy thở.

Bà Mary Barra - Giám đốc điều hành của GM cho biết: "Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với Ventec để nhanh chóng tăng quy mô sản xuất. Việc khai thác đầu tiên là cung cấp dây chuyền sản xuất để tăng nhanh sản lượng máy thở ra thị trường".

Bên cạnh đó, Ford cũng đã phát đi tín hiệu sẵn sàng giúp tăng sản lượng máy thở. Chính phủ Hoa Kỳ và Italy đều lên tiếng yêu cầu các nhà sản xuất ô tô (bao gồm cả Ford), tạo điều kiện giúp đỡ tăng sản lượng máy thở - vốn đang là trang bị bị thiếu hụt ở nhiều quốc gia.

Được biết, máy thở mã hiệu VOCSN của Ventec là máy thở đa chức năng hiện đại nhất hiện nay. Máy thở bao gồm 5 thiết bị y tế tích hợp, có giá lên tới 50.000 USD/máy. Máy được sử dụng trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

CEO của hãng sản xuất máy thở Ventec Life Systems - Chris Kiple chia sẻ, với sự giúp đỡ của GM, chúng tôi sẽ trang bị được nhiều máy thở đến các bệnh viện. Sự hợp tác này sẽ giúp hàng nghìn người sống sót vượt qua đại dịch.

Nguồn: autopro.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore