Hé lộ 5 thói quen khiến ô tô nhanh xuống cấp

17:00 | 26/02/2020

Lái xe với bình cạn nhiên liệu, phóng nhanh qua ổ gà,… đều là những nguyên nhân khiến chiếc xe của bạn nhanh hỏng và xuống cấp.

1. Không kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ và thay dầu cho xe thường xuyên

Thực tế, nhiều người dùng vô tình bỏ qua việc bảo dưỡng định kỳ theo các khuyến cáo của nhà sản xuất. Điều này vô tình bỏ qua nhiều vấn đề hỏng hóc để xử lý kịp thời, khiến tài xế phải bỏ ra một khoản tiền lớn để sửa chữa.

Một số trung tâm sửa chữa xe hơi luôn yêu cầu thợ sửa chữa kiểm tra mọi thứ trên xe mặc dù không hề được khách hàng yêu cầu. Việc kiểm tra giúp người dùng phát hiện hỏng hóc có thể gây nguy hiểm, thậm chí sẽ xảy ra tai nạn nếu không xử lý kịp thời.

Hé lộ 5 thói quen khiến ô tô nhanh xuống cấp

2. Để bình nhiên liệu cạn thường xuyên

Thường xuyên lái xe sau khi đèn báo nhiên liệu bật sẽ khiến bơm nhiên liệu có nguy cơ nhanh hỏng hơn. Bơm là bộ phận được nhúng chìm trong bình nhằm giữ nhiệt cũng như cách không khí để đề phòng trường hợp cháy nổ. Xăng cạn đồng nghĩa với việc máy bơm bị quá nhiệt, dẫn tới hỏng hóc.

3. Bơm nhiên liệu quá đầy

Đây cũng là một trong những lý do khiến xe ô tô của bạn nhanh xuống cấp. Bởi trong quá trình vận hành, nhiên liệu sẽ được đốt nóng và giãn nở, do đó, bình nhiên liệu lúc này cần một khoảng trống nhỏ để chứa hơi xăng, hơi ga dư thừa. Do đó, nếu bơm xăng quá đầy, hệ thống sẽ bị rò rỉ và thoát hơi, gây lãng phí nhiên liệu và làm hỏng hệ thống lọc không khí.

4. Đi qua ổ gà

Ổ gà là chướng ngại gần như không thể tránh khỏi khi di chuyển trên đường. Tuy nhiên, tài xế có thể lái chậm và từ từ đi qua. Bởi ổ gà hoặc những vết lõm lớn trên mặt đường sẽ khiến hệ thống treo, lốp xe hư hại và nhanh mòn hơn.

5. Không tuân theo lịch trình bảo trì ở nơi có thời tiết khắc nhiệt

Ở một số khu vực có nhiệt độ cao hoặc thấp quá âm độ C, việc thay dầu và bảo dưỡng sẽ phải gấp đôi so với khuyến nghị của nhà sản xuất. Chẳng hạn, nếu nhà sản xuất ô tô khuyến cáo nên thay dầu sau mỗi 16.000 km, thì người dùng nên thay dầu sau mỗi 8.000 km di chuyển.

Nguồn: vnexpress.net

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore