Hơn 130 nghìn xe Honda CR-V bị triệu hồi vì lỗi nổ túi khí

10:15 | 26/05/2019

Hãng xe Nhật Bản vừa phát lệnh triệu hồi xe Honda CR-V trên toàn cầu vì túi khí bất ngờ phát nổ dù không xảy ra va chạm.

Tin tức xe hơi cho biết, Honda CR-V bị triệu hồi 137.000 xe trên toàn cầu vì lỗi nổ túi khí. Các mẫu xe này đều thuộc đời 2019. Trong đó, có tầm 118.598 chiếc bán ra tại Mỹ, 19.000 xe ở Canada và Hàn Quốc. Những thị trường khác hiện đang được Honda Motor kiểm tra và theo dõi. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các gờ kim loại trong vô-lăng có khả năng làm hỏng dây cáp điện, gây nên hiện tượng chập điện, quá nhiệt… khiến túi khí nổ bất ngờ dù không xảy ra va chạm. Được biết, hiện đã có 6 trường hợp CR-V nổ túi khí khiến 3 người bị thương tại Mỹ.

Hơn 130 nghìn xe Honda CR-V bị triệu hồi vì lỗi nổ túi khí 1

Hơn 130 nghìn xe Honda CR-V bị triệu hồi vì lỗi nổ túi khí 

Xe ô tô khi gặp hiện tượng này thường xảy ra tình trạng như hỏng nút điều khiển trên vô-lăng, tiếng còi bất ngờ hoặc ánh sáng đèn cảnh báo SRS trên bảng táp-lô… Hãng xe Nhật Bản sẽ khắc phục sự cố bằng cách lắp đặt nắp bảo vệ trên lõi vô-lăng, thay thế đai vô-lăng và cuộn cáp hệ thống SRS.

Theo đó, đợt triệu hồi Honda CR-V lần này không dính dáng đến những đợt triệu hồi mà Honda đã thực hiện trong thời gian qua để thay thế cụm bơm túi khí Takata trên 12,9 triệu xe ở Mỹ.

Honda CR-V 2019 tại Việt Nam được phân phối dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc tại Thái Lan. 

Bạn có thể quan tâm:

► Đã tìm ra nguyên nhân ban đầu của sự cố cháy xe Honda CR-V ở Nam Định

► Giá xe Honda CR-V và Mazda CX-5 giảm mạnh tại đại lý, cao nhất 70 triệu đồng

Nguồn: xe.thanhnien.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore