Hơn 20.000 xe Toyota Innova bị lỗi bơm nhiên liệu ở Việt Nam

17:00 | 15/05/2020

Toyota Innova xuất hiện trong danh sách triệu hồi xe từ TMV. Đáng chú ý, có đến hơn 20.000 xe Innova bị triệu hồi do lỗi bơm nhiên liệu.

Tin ô tô cho biết, Toyota Việt Nam (TMV) vừa ra thông báo triệu hồi hàng loạt xe đến từ các mẫu như Camry, Innova, Fortuner, Land Cruiser,... do gặp lỗi bơm nhiên liệu. Chương trình triệu hồi chính thực được thực hiện từ 01/06/2020 tại tất cả các Đại lý của Toyota trên toàn quốc. 

Có thể bạn muốn xem: Volkswagen tặng gói chăm sóc toàn diện 5 năm cho khách Việt

Hơn 20.000 xe Toyota Innova bị lỗi bơm nhiên liệu ở Việt Nam

Hơn 20.000 xe Toyota Innova bị lỗi bơm nhiên liệu ở Việt Nam

Trong đó, có đến hơn 20.000 xe Toyota Innova bị lỗi bơm nhiên liệu ở Việt Nam cũng có trong danh sách triệu hồi mới nhất của TMV. Các mẫu xe Toyota Innova triệu hồi có thời gian sản xuất từ 05/10/2017 đến 03/04/2019. 

Danh sách triệu hồi do chính Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) cung cấp và thông báo về tình trạng các xe gặp lỗi. Theo TMC, các xe bị ảnh hưởng sẽ xuất hiện đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô, động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy ở tốc độ thấp. Trong một số trường hợp cá biệt, xe cũng có thể bị chết máy khi đang chạy ở tốc độ cao, làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Nguyên nhân được đưa ra là do xe trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu, để cung nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Cánh bơm của các bơm có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm khác có thể có phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô trong quá trình sản xuất. Điều này dẫn tới cánh bơm này có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm không hoạt động.

Danh sách xe Toyota Innova và các mẫu xe Toyota khác bị triệu hồi

Danh sách xe Toyota Innova và các mẫu xe Toyota khác bị triệu hồi 

Theo đó, các chủ xe Toyota Innova trong diện triệu hồi cần liên hệ với các đại lý để được hỗ trợ kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu. Thời gian thực hiện tất cả sẽ diễn ra trong tối đa khoảng 1,7-4,2 giờ. 

Trong khi, các chủ xe Innova không chính hãng nhưng có thời gian sản xuất trong diện triệu hồi có thể gửi yêu cầu đến các đại lý chính hãng của Toyota. Sau khi phía TMV liên hệ với TMC để xác nhận thông tin, đại lý sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu miễn phí. 

Bạn có thể quan tâm: Volkswagen Golf bị triệu hồi tại Việt Nam

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore