Hơn 35.000 chiếc Mazda 3 bị triệu hồi do lỗi phanh tự động khẩn cấp

10:03 | 25/12/2019

Xe Mazda 3 găp lỗi cần được cập nhật phần mềm, thậm chí là thay toàn bộ cụm đồng hồ để khắc phục lỗi hệ thống phanh khẩn cấp.

Mazda tiến hành triệu hồi 35.390 chiếc Mazda 3 phiên bản 2019-2020 do lỗi hệ thống phanh khẩn cấp. 

Hãng xe Nhật cho biết, các xe nằm trong diện bị ảnh hưởng (bao gồm cả sedan và hatchback) có thể bị dừng đột ngột khi di chuyển trên đường. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do hệ thống phanh khẩn cấp tự động (Smart Braking System) được tự động kích hoạt, mặc dù thực tế không có nguy cơ va chạm.

Mazda 3 bị triệu hồi do lỗi phanh tự động khẩn cấp

Hơn 35.000 chiếc Mazda 3 bị triệu hồi do lỗi phanh tự động khẩn cấp

Đại diện hãng cho biết, lỗi lập trình này có thể khiến chiếc Mazda 3 hiểu nhầm là có chướng ngại vật phía trước và tự động kích hoạt phanh để tránh va chạm.

Việt đột ngột dừng lại khi ô tô đang di chuyển trên đường rất nguy hiểm cho bản thân tài xế, cũng như những người tham gia giao thông khác. Hiện chưa ghi nhận báo cáo nào liên quan đến chấn thương hay tử vong do lỗi này.

Giải thích về cơ chế hoạt động, Mazda cho biết, còi của hệ thống phanh tự động khẩn cấp sẽ vang lên. Sau đó, thông tin cảnh báo sẽ xuất hiện trên cụm đồng hồ cũng như màn hình head-up (HUD) trước khi xe chuẩn bị dừng khẩn cấp.

Các xe được sản xuất trước sẽ phải thay toàn bộ cụm đồng hồ hoặc lập trình lại phần mềm điều khiển hệ thống, bởi chúng có cơ chế ngắt tạm thời hệ thống phanh khẩn cấp tự động. Trong khi đó, các xe sản xuất sau chỉ cần cập nhật lại phần mềm lên phiên bản cao hơn.

Mazda đã tiến hành báo cáo sự việc lên Cơ quan Quản lý An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA).

Nguồn: dantri.com.vn

Tin rao theo hãng

Tin đã lưu (0)
Mở gian hàng miễn phí trên Banotore